Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Hoạt động hỗ trợ Thực tập sinh của ICO Japan lên trang nhất báo Nhật Bản

11/08/2017

Là đơn vị thành viên của ICOGroup, ICO Japan được thành lập từ ngày 27/03/2014, chính thức trở thành công ty mang pháp nhân đầu tiên của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực du học và thực tập sinh. Với nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là trong việc hỗ trợ thực tập sinh Nhật Bản, ICO Japan đã được báo Nikkan Kensetsu Kougyo đưa tin trên chuyên mục World Wide.

hoat-dong-ho-tro-tts-cua-ico-japan-len-trang-nhat-bao-nhat-ban-1Hoạt động hỗ trợ thực tập sinh của ICO Japan lên trang nhất báo , chuyên mục

Nói về quá trình hình thành và phát triển của công ty, ông Nguyễn Mậu Kiên – Giám đốc ICO Japan chia sẻ: “Từ trước đến nay, do các quy định khó khăn về việc xuất vốn của các công ty nước ngoài tại Nhật Bản nên chưa có công ty nào của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phái cử thực tập sinh sang mà có pháp nhân tại Nhật. Hơn nữa, chúng tôi cũng nhận thấy rằng có rất nhiều vấn đề xảy ra sau khi thực tập sinh sang Nhật như việc bất đồng ngôn ngữ, sự khác biệt về quốc tịch… Do vậy, chúng tôi đã quyết định thành lập ICO Japan – công ty mang pháp nhân tại Nhật để hỗ trợ cho các em.”

“Về nhân sự của ICO Japan, hiện công ty đang có tổng là 14 người. Trong đó có 12 nhân sự là người Việt Nam nên việc giao tiếp, trao đổi với học sinh, thực tập sinh cũng diễn ra rất thuận lợi”, ông Kiên nói thêm. Đặc biệt ngoài việc đưa các thực tập sinh, hiện ICO Japan cũng tiến hành đưa các lao động có trình độ cao, các phiên dịch viên…. sang làm việc tại Nhật Bản.

hoat-dong-ho-tro-tts-cua-ico-japan-len-trang-nhat-bao-nhat-ban-3Ông Nguyễn Mậu Kiên (áo xanh) trong một buổi thăm các em học sinh tại Nhật Bản

Nói về điểm mạnh của ICO Japan, ông Kiên chia sẻ: “Chương trình giảng dạy tiếng Nhật, các quy tắc về cuộc sống tại Nhật cho các em đều được chúng tôi cải tiến rất nhiều. Hơn nữa, các doanh nghiệp nhận thực tập sinh sẽ trực tiếp sang Việt Nam phỏng vấn tuyển chọn, sau đó khi thực tập sinh sang đến Nhật cũng nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của ICO Japan nên cả phía doanh nghiệp và thực tập sinh đều rất an tâm.”

hoat-dong-ho-tro-tts-cua-ico-japan-len-trang-nhat-bao-nhat-ban-2Một số thành viên trong đội ngũ nhân sự của ICO Japan

“Hiện tại ICO Japan đã có 2 văn phòng đại diện tại Tokyo và Osaka. Tuy nhiên, do nhu cầu nhận thực tập sinh của các doanh nghiệp Nhật Bản là rất lớn nên dự kiến trong tương lai, chúng tôi muốn mở văn phòng tại khắp các tỉnh lớn của Nhật. Hiện chúng tôi đang chuẩn bị cho việc mở văn phòng thứ 3 tại Fukuoka – nơi tiếp nhận rất nhiều thực tập sinh và du học sinh mỗi năm. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ tạo dựng một môi trường giúp các bạn thực tập sinh có thể an tâm khi làm việc tại Nhật Bản”, ông Kiên nói thêm.