Tiếng Việt

Học viên ICOGroup đạt giải Khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2023

14/11/2023

Ngày 11-11-2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2023.

Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc năm nay có 35 thí sinh đến từ 26 trường Đại học, Học viện, Trung tâm Hán ngữ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Trung thuộc 17 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cuộc thi thu hút đông đảo thí sinh tham dự

Mỗi thí sinh trình bày bài hùng biện của mình với chủ đề “Vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập quốc tế” và trả lời 01 câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo liên quan đến chủ đề cuộc thi và nội dung hùng biện của thí sinh. Sau đó, Ban Tổ chức cuộc thi chọn ra 10 thí sinh có thành tích cao nhất đi tiếp vào vòng chung cuộc để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi.

Vũ Thị Thảo Tâm (phải) tại Cuộc thi chung kết

Sau 01 ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 4 giải Ba, 28 giải Khuyến khích và 03 giải phụ cá nhân cho các thí sinh. Học viên Vũ Thị Thảo Tâm, lớp du học Đài Loan thuộc chi nhánh ICO Bắc Giang đã đạt giải Khuyến khích chung cuộc.

Vũ Thị Thảo Tâm - học viên ICOGroup đạt giải Khuyến khích chung cuộc

Trong khuôn khổ chương trình, học viên Vũ Thị Thảo Tâm cùng các thí sinh cũng tham gia các hoạt động xã hội tại Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc da cam và Trẻ em bất hạnh thành phố Đà Nẵng, tham quan một số danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của thành phố.

Thành tích của học viên Vũ Thị Thảo Tâm tại cuộc thi lần này là nỗ lực của bản thân em cùng sự hỗ trợ, động viên khích lệ từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Hy vọng đây sẽ là động lực để em tiếp tục học tập, rèn luyện nhằm phát triển bản thân cũng như đạt được giấc mơ du học của mình.