Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Hợp tác Cà Mau ICOGroup Nhật Bản: Nối dài những triển vọng mới

05/10/2018

Từ ngày 25 29/9/2018, đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau, đại diện Tập đoàn ICOGroup đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại tỉnh Nagasaki (Nhật Bản), mở ra những triển vọng mới trong tương lai.

Đoàn đi về phía tỉnh Cà Mau có ông Dương Thanh Bình – Bí thư tỉnh ủy làm trưởng đoàn, ông Lê Văn Sử – Phó Chủ tịch tỉnh cùng các ủy viên cấp cao khác. Về phía ICOGroup có bà Mai Kiều Oanh – Giám đốc chi nhánh Cà Mau, ông Nguyễn Mậu Kiên – Giám đốc chi nhánh ICO Japan, ông Trần Xuân Sơn – Trưởng chi nhánh ICOJapan ở Fukuoka và ông Ogushi Yukitsugu – Trưởng phòng kế hoạch kinh doanh của ICO Japan.

Đoàn đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Nagasaki và Liên đoàn Công thương tỉnh Nagasaki về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, đưa người lao động tỉnh Cà Mau sang làm việc tại tỉnh Nagasaki, mời gọi đầu tư doanh nghiệp tỉnh Nagasaki vào các dự án tại tỉnh Cà Mau.

Đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau và ICOGroup có chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Nagasaki – Nhật Bản

Tại buổi làm việc, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau và Liên đoàn Công thương tỉnh Nagasaki đã ký kết bản ghi nhớ gồm các nội dung như: Hai bên sẽ tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, thúc đẩy phát triển thịnh vượng và có lợi ích chung; mở rộng hợp tác các lĩnh vực trên cơ sở thỏa thuận bằng các văn bản của hai bên, phù hợp với chính sách của mỗi nước.

Lễ ký kết giữa tỉnh Cà Mau và Liên đoàn công thương tỉnh Nagasaki (Chủ tịch Liên đoàn Công thương tỉnh Nagasaki – ngài Toshio Takushima ngồi giữa)

Đặc biệt, đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau mong muốn cùng Liên đoàn công thương tỉnh Nagasaki thiết lập ban hỗ trợ thúc đẩy kinh tế giữa hai tỉnh đặt tại thành phố Nagasaki với mục tiêu trong ba năm tới (2019, 2020 và 2021), phía Nagasaki có thể nhận mỗi năm 100 thực tập sinh kỹ năng bắt đầu từ tháng 4 – 6/2019.

Đoàn đại biểu đã trực tiếp đi thị sát nhiều công ty của Nhật tại tỉnh Nagasaki đang có mong muốn nhận thực tập sinh kỹ năng cũng như các nghiệp đoàn hiện đang quản lý trực tiếp các thực tập sinh để hiểu rõ thêm về loại hình công việc, cơ sở vật chất cũng như mức lương mà các thực tập sinh được nhận.

Đoàn đến thăm Ủy ban tỉnh Nagasaki (Ngài Fumio Mizoguchi – Chủ tịch hội đồng dân tỉnh ngồi giữa)

Đoàn đến thăm Ủy ban tỉnh và chào hỏi, trao quà với ngài Nakamura Norimichi – Thống đốc tỉnh Nagasaki

Đặc biệt, đoàn cũng đã thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, tiếp đoàn là Tổng lãnh sự Nguyễn Phương Hồng

Chuyến công tác của đoàn đại biểu tỉnh Cà Mau – ICOGroup và tỉnh Nagasaki đã mở ra rất nhiều cơ hội cũng như tiềm năng mới về việc phát triển giữa hai quốc gia. Đây cũng là tiền đề để ICOGroup thiết lập quan hệ, đặt nền móng cho triển vọng hợp tác trong lĩnh vực cung ứng thực tập sinh và các lĩnh vực khác của Tập đoàn trong tương lai.