Tiếng Việt

ICO Cà Mau dấu ấn 5 năm thành lập

22/08/2022

Ngày 19/8, Công ty Cổ phần Quốc tế ICO chi nhánh Cà Mau tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập chi nhánh.

Công ty Cổ phần Quốc tế ICO chi nhánh Cà Mau (ICO Cà Mau) thành lập ngày 22/8/2017 là đơn vị đầu tiên đặt chi nhánh tại Cà Mau hoạt động chính trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động và đào tạo ngoại ngữ. Khi mới thành lập lĩnh vực hoạt động chính của chi nhánh là lĩnh vực du học quốc tế. 

4 cá nhân ICO Cà Mau được Tập đoàn ICOGroup vinh danh là “nhân sự vàng” nhân kỷ niệm 5 năm thành lập

Tháng 5/2018, ICO Cà Mau vinh dự trở thành một trong những công ty tham gia tuyển và đào tạo lao động theo Đề án đưa người lao động sang làm việc nước ngoài giai đoạn 2018-2020 của tỉnh Cà Mau, với lĩnh vực ban đầu được giao là đào tạo và hỗ trợ lao động sang thị trường Hàn Quốc.

Từ năm 2017 đến nay, ICO Cà Mau đã phối hợp sở, ngành, địa phương hướng nghiệp 26/32 trường THPT trong 3 năm học (2018-2021); đào tạo huấn luyện và đưa học sinh sang nước ngoài du học 225 du học sinh, trong đó Nhật Bản có 80 người, Hàn Quốc có 134 người, Đài Loan (Trung Quốc) 11 người; hơn 50 học sinh đang tham gia các lớp tìm hiểu du học tại chi nhánh.

Giám đốc ICO Cà Mau Mai Kiều Oanh trao quà tri ân các trường học trên địa bàn tỉnh đã có sự phối hợp với công ty trên lĩnh vực du học 5 năm qua

Ngoài ra, ICO Cà Mau đồng hành cùng Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tư vấn chuyên sâu tại địa phương 150 cuộc, với hơn 12.000 lượt lao động tham gia; tập huấn cộng tác viên 9 cuộc, với hơn 1.000 cán bộ ấp, xã tham dự. Kết quả đã tuyển được 59 lao động Nhật Bản, đào tạo cho 50 lao động thời vụ Hàn Quốc.

Chi nhánh mở các lớp tiếng Nhật, tiếng Hàn giao tiếp với 100 lượt học viên tham gia; đào tạo 546 học viên có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Sau khi được đào tạo, nhiều học viên đã tìm được công việc làm tại các công ty của Nhật, Hàn tại Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai với mức lương từ 13-18 triệu đồng/tháng.

Đại diện trường THPT Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) nhận 2 suất học bổng du học từ ICO Cà Mau cho 2 em học sinh mồ côi cha mẹ do Covid-19

Ngoài những kết quả đạt được trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động và đào tạo ngoại ngữ, ICO Cà Mau luôn đồng hành với các địa phương trong tỉnh Cà Mau trong hành trình an sinh xã hội; phối hợp các đơn vị, đại phương tổ chức chương trình Tết yêu thương, tặng hơn 100 suất học bổng cho học sinh, các hoạt động tiếp sức đến trường…, với tổng trị giá các hoạt động hơn 300 triệu đồng.

Giám đốc ICO Cà Mau Mai Kiều Oanh nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, chi nhánh sẽ tiếp tục phối hợp với đối tác tìm, triển khai những chương trình học bổng du học các nước đến với học sinh tỉnh Cà Mau. Mở rộng chương trình xuất khẩu lao động Úc, Canada đến người dân Cà Mau. Đồng thời, mở thêm các khoá đào tạo tiếng Nhật, tiếng Hàn".

Nguồn: Báo điện tử Cà Mau