Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

ICO Cà Mau đẩy mạnh hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT

30/03/2021

Những năm qua, ICO Cà Mau đang góp phần trở thành là cầu nối trong việc đồng hành với học sinh thông qua các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giúp các em sau tốt nghiệp THPT sẽ lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân và trong bước đường hoạt động nghề nghiệp tương lai.

Với ý nghĩa này, ngày 29/03/2021, Tập đoàn ICOGroup - Chi nhánh Cà Mau (ICO Cà Mau) đã đồng hành cùng Huyện đoàn và Phòng Lao động Thương bình & Xã hội Huyện Trần Văn Thời  tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho gần 500 em học sinh của trường THPT Sông Đốc để các em có những hướng đi phù hợp sau tốt nghiệp THPT.

Hiện nay, nhiều học sinh còn phân vân, lúng túng trong việc chọn nghề, chọn trường phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT, dẫn đến việc thi trượt đại học hoặc theo học những ngành nghề không đúng với năng lực, tâm lý chán nản, bỏ học giữa chừng, hoặc ra trường không tìm được việc làm thích hợp. Vì vậy, chương trình tư vấn, hướng nghiệp của ICO Cà Mau hy vọng sẽ giúp các em định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân và điều kiện kinh tế gia đình. 

Gần 500 học sinh trường THPT Sông Đốc tham gia buổi tư vấn định hướng của ICO Cà Mau

Chương trình tư vấn hướng đến các nội dung chính như: Xác định mục tiêu nghề nghiệp của bản thân thông qua năng lực, sở trường và giá trị sống; những sai lầm khi chọn nghề; khám phá bản thân; bí quyết chọn nghề phù hợp với năng lực của từng cá nhân; những nguyên nhân dẫn đến sai lầm khi chọn nghề; những khó khăn thường gặp khi chọn nghề; giúp các em xác định sở thích, tính cách, sở trường của bản thân trước khi chọn nghề, chọn trường; hướng dẫn các bước để các em chọn nghề cho phù hợp...

Bà Mai Kiều Oanh - Giám đốc ICO Cà Mau chia sẻ tại buổi tư vấn

Tại buổi tư vấn, bà Mai Kiều Oanh - Giám đốc ICO Cà Mau đã vạch ra rõ cho các em học sinh 04 hướng đi sau tốt nghiệp THPT đó là: Học tập trong nước, học tập tại nước ngoài, làm việc ở trong nước và làm việc ở nước ngoài. Bà nhấn mạnh "dù các em có chọn hướng đi nào thì ICO Cà Mau cùng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội Huyện cũng sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho các em. Bà cũng giới thiệu các chương trình cũng như các công việc cụ thể như chương trình xuất khẩu lao động, chương trình học tiếng Nhật/ Hàn lập nghiệp, các công ty, xí nghiệp tại Bình dương ký kết với tỉnh Cà Mau tuyển dụng... Ngoài ra, ICO Cà Mau sẽ tặng cho các bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và học tiếng Nhật, tiếng Hàn những tài khoản học online miễn phí để các bạn có thể tự tin đưa ra lựa chọn cho mình.

Phía nhà trường cũng đánh giá cao về chương trình tư vấn của ICO Cà Mau

Cuối buổi tư vấn hướng nghiệp, ông Phan Ngọc Lợi - Phó Phòng Lao động Thương binh & Xã hội cũng chia sẽ các chương trình hỗ trợ cho học sinh khi tham gia chương trình đi làm việc ở nước ngoài của UBND tỉnh Cà Mau như được hỗ trợ tiền đào tạo và làm hồ sơ ban đầu, chính sách cho vay tín chấp để làm vốn tham gia chương trình.

Để đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho các em học sinh, thời gian tới, ICO Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh tư vấn định hướng cho thanh niên lựa chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực, sở trường. Thường xuyên theo dõi và nắm bắt tình hình lao động, việc làm của thanh niên để định hướng nghề một cách sát thực.