Tiếng Việt

ICOConstruction: Doanh thu 06 tháng đầu năm gấp 3,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái

30/06/2020

Chiều ngày 29/6/2020, tại Nhà đa năng, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Bắc Giang (ICOConstruction) đã tổ chức "Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020". Tới dự, có ông Nguyễn Quang Tuấn – Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc ICOHoldings cùng Ban lãnh đạo ICOConstruction và toàn thể CBNV trong công ty.

Mở đầu Hội nghị, ông Nguyễn Đức Huân – Tổng Giám đốc ICOConstruction đã trình bày Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Báo cáo đã đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm trên các lĩnh vực: Hoạt động sản xuất kinh doanh, công tác điều hành, công tác tuyển dụng - đào tạo nhân sự…

Ông Nguyễn Đức Huân - Tổng Giám đốc ICOConstruction trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm tại Hội nghị

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, ICOConstruction đã chủ động tích cực triển khai các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:

- Về sản lượng, tổng sản lượng toàn Công ty 06 tháng đầu năm đạt 52,98% kế hoạch năm, so với cùng kỳ năm 2019 thì gấp 2,5 lần.

- Về doanh thu, tổng doanh thu toàn Công ty 06 tháng đầu năm đạt 38,45% kế hoạch năm, so với cùng kỳ năm 2019 thì gấp 3,8 lần. Đặc biệt, trong đó doanh thu từ mảng xây lắp chiếm 75% doanh thu của toàn Công ty.

- Về công tác quản trị điều hành, thực hiện chủ đề năm 2020 là “Chuẩn hóa”, ngay từ đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Ban lãnh đạo Công ty đã sắp xếp và tận dụng tối đa thời gian dành cho công tác chuẩn hóa tại đơn vị, bước đầu đã và đang triển khai được một số công việc cụ thể như: Hoàn thiện việc sửa đổi Điều lệ Công ty, xây dựng và ban hành Bản Nội quy lao động mới năm 2020, xây dựng cơ chế trả lương 3P, kiện toàn lại cơ cấu phòng/ban…

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn đánh giá cao các nỗ lực của ICOConstruction trong 6 tháng đầu năm

Theo đánh giá, năm 2020 vẫn là năm khá thuận lợi với ICOConstruction. Năm 2021 được nhận định là một năm sẽ rất khó khăn với nền kinh tế nói chung và ICOConstruction nói riêng bởi ảnh hưởng "hậu Covid-19". Việc suy giảm kinh tế, giá đất chững lại có dấu hiệu sụt giảm, đồng thời là năm đầu tiên của kế hoạch đầu tư trung hạn 2021 – 2025 nên sẽ có sự cạnh tranh rất quyết liệt giữa các doanh nghiệp. Trước tình hình đó, để đảm bảo kết quả kinh doanh, Ban lãnh đạo ICOConstruction đã đưa ra một số phương hướng như sau:

- Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản quy định và các quy trình triển khai thực hiện tại doanh nghiệp để đảm bảo mọi công việc được rõ ràng, khoa học; đảm bảo sự phát triển ổn định, lâu dài.

- Tập trung nâng cao năng lực của đội ngũ CBNV kể cả năng lực thực tế và năng lực pháp lý để có thể tham gia đấu thầu cạnh tranh và đồng thời nâng cao chất lượng các sản phẩm tư vấn của công ty.

- Xây dựng cơ chế trả lương và tổ chức giao việc, phối hợp trong thực hiện công việc một cách hợp lý, khoa học; xóa bỏ ranh giới các phòng ban trong phối hợp và thực hiện công việc, để tối ưu hóa năng suất lao động của nhân sự; không để tình trạng bộ phận nhiều việc bộ phận không có việc.

- Xây dựng cơ cấu nhân sự cho từng phòng và giữa các bộ phận một cách hợp lý, khoa học. Trên cơ sở đó, từng bước tinh ngọn bộ máy, cắt giảm những nhân sự không cần thiết để giảm chi phí, tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn đã trao sổ cổ đông cho đại diện CBNV

Kết thúc hội nghị, tập thể CBNV ICOConstruction đã thể hiện tinh thần đồng lòng quyết tâm, đưa công ty vượt qua những thách thức để hoàn thành thắng lợi các kế hoạch, mục tiêu kinh doanh đã đề ra.