Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

ICOConstruction vẫn “thăng hoa” giữa đại dịch

20/01/2021

Năm 2020, thế giới đã dành trọn 365 ngày để ứng phó với đại dịch Covid-19. Dịch bệnh xảy đến như một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế vốn đã tiềm ẩn không ít bất ổn, rủi ro, gây ảnh hưởng toàn cầu và tới tất cả các lĩnh vực.

Trong bối cảnh đó, ICOConstruction cũng đã chịu những tác động bởi đại dịch như: một số công trình đã tạm dừng hoặc thu hẹp quy mô, nhân sự phải làm việc luân phiên trong giai đoạn “giãn cách xã hội”... Tuy nhiên bằng sự nhạy bén và kịp thời trong công tác quản lý, ICOConstruction đã tích cực, chủ động mở rộng mối quan hệ, địa bàn, lĩnh vực kinh doan để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra.

Năm 2020, mặc dù chịu tác động từ dịch bệnh nhưng nhiều hạng mục của ICOConstruction đã đạt và vượt so với kế hoạch. Doanh thu năm 2020 tăng 167,6% so với năm 2019, đạt 99,21% so với kế hoạch đầu năm. Riêng mảng xây lắp đạt 106,2% và tăng 962,5% so với thời gian cùng kỳ. Đi kèm với đó là thu nhập bình quân của người lao động đạt xấp xỉ 15,4 triệu đồng, vượt mức kế hoạch 13,5 triệu đồng/người/tháng theo kế hoạch. Với những kết quả này, ICOConstruction đã vinh dự được Tập đoàn ICOGroup vinh danh là Tổng công ty xuất sắc của Tập đoàn.

Năm 2020, cũng là năm ghi dấu ấn của ICOConstruction với nhiều công trình tiêu biểu, được quý khách hàng và đối tác ghi nhận như:

  • Lĩnh vực Tư vấn - Thiết kế xây dựng: Mở rộng quy mô giường bệnh Trung tâm y tế huyện Lạng Giang với tổng mức đầu tư gần 120 tỷ đồng, xây dựng mới trường tiểu học Ngô Sĩ Liên tổng mức đầu tư 76 tỷ, xây dựng trụ sở làm việc chi cục Thuế thành phố Bắc Giang - Yên Dũng tổng mức đầu tư 82 tỷ đồng… 
  • Lĩnh vực Giám sát: Hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới thị trấn Nếnh với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ thời gian thực hiện 06 tháng, hạ tầng khu dịch vụ Song Khê - Nội Hoàng tổng mức đầu tư 68 tỷ, xây dựng mới trường mầm non Trần Nguyên Hãn, trụ sở Đảng ủy, HĐND-UBND xã Dĩnh Trì…
  • Lĩnh vực Công nghệ, thi công nội thất: Cải tạo phòng làm việc lãnh đạo Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh - UBND tỉnh, phòng họp UBND tỉnh, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang với nhiều công nghệ mới đáp ứng nhu cầu sẵn sàng kết nối triển khai họp trực tuyến, trung tâm điều hành đô thị thông minh của tỉnh. 
  • Lĩnh vực Cải tạo cảnh quan cây xanh, khuôn viên: Kết hợp với các đối tác từng thi công những công trình lớn cho các Tập đoàn lớn như VinGroup, SunGroup... để thực hiện thiết kế và thi công các dự án trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Cán bộ ICOConstruction kiểm tra công trình Trường mầm non Trần Nguyên Hãn

Nối tiếp những thành công của năm 2020, năm 2021 Ban lãnh đạo ICOConstruction xác định xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng: 

  •  Lĩnh vực tư vấn thiết kế - giám sát: Phấn đấu trở thành đơn vị tư vấn số 1 của tỉnh Bắc Giang. Đối với thiết kế xây dựng dân dụng và công nghiệp đơn vị sẽ tập trung thời gian, nguồn lực để áp dụng công nghệ BIM vào thực hiện các sản phẩm tư vấn thiết kế. Đối với với lĩnh vực thiết kế giao thông, hạ tầng kỹ thuật phấn đấu trong năm 2021 có đủ năng lực để thiết kế các công trình giao thông cấp I, các cầu vượt trong đô thị… Đẩy mạng hơn nữa mảng tư vấn giám sát để trở thành đơn vị chuyên nghiệp, hàng đầu của tỉnh, có đủ năng lực tham gia giám sát các công trình quan trọng.
  • Lĩnh vực thi công - thiết bị công nghệ: Với thế mạnh là  đội ngũ CBNV có trình độ chuyên môn tốt, có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực từ thiết kế, giám sát thi công, thời gian tới công ty sẽ từng bước mở rộng đẩy mạnh mảng thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị, tập trung mũi nhọn vào lĩnh vực có hàm lượng chất xám, công nghệ cao.
  • Lĩnh vực đầu tư: Tận dụng nguồn lực và lợi thế sẵn có từ hệ sinh thái của Tập đoàn ICOGroup, từng bước mở rộng lĩnh vực hoạt động sang đầu tư, trước mắt là các dự án của Tập đoàn như tòa nhà điện cơ Việt Đức, Trường Phổ thông Liên cấp ICOSchool, các trường phổ thông và đại học có liên kết với Tập đoàn. Ngoài ra, công ty cũng sẽ nghiên cứu triển khai đầu tư các dự án thương mại, khu đô thị, công nghiệp trên địa trong và ngoài tỉnh Bắc Giang.  
  • Năm 2021, ban lãnh đạo ICOConstruction quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra, phấn đấu đến năm 2023 doanh thu của công ty đạt trên 100 tỷ, thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 20 triệu đồng/người/tháng và có thêm nhiều công trình mang dấu ấn của ICOConstruction./.