Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

ICOEdu, ICOEURO, ICOLanguage giảng dạy trực tuyến kịp thời thích ứng tình hình Covid-19

23/02/2021

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2021, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Để kịp thời thích ứng với tình hình mới, nhiều đơn vị của ICOGroup như ICOEdu, ICOEURO, ICOLanguage đã nhanh chóng triển khai lại việc dạy và học trực tuyến cho các học viên từ ngày 22/02.

Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19, để phòng tránh dịch và đảm bảo sức khỏe cho các em học viên, ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, rất nhiều đơn vị của ICOGroup đã triển khai hoạt động giảng dạy trực tuyến.

Do có kinh nghiệm dạy học trực tuyến từ những kỳ nghỉ dịch trước nên cán bộ giáo viên của ICOGroup không còn bỡ ngỡ mà bắt tay ngay vào nhiệm vụ mới. Hoạt động giảng dạy trực tuyến là giải pháp tình thế khi dịch xảy ra, nhưng đây được coi là giải pháp bù đắp kiến thức cho học viên khi không thể đến trường học trực tiếp. Nhiều phụ huynh học sinh, giáo viên của ICOGroup đã bày tỏ đồng tình với việc mở lại lớp học trực tuyến và coi đây là giải pháp cần thiết để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn.

Khi nhận xét về phương pháp học trực tuyến, hầu hết các em đều chia sẻ đây là phương thức thuận tiện, dễ dàng và linh hoạt. Học trực tuyến đã dần trở thành một phương pháp học mang tính thời đại và đặc biệt có hiệu quả trong thời gian nghỉ học. Theo ban lãnh đạo ICOGroup, định hướng là việc học trực tuyến sẽ tiếp tục trong tương lai chứ không chỉ là giải pháp tạm thời. Khi các trung tâm có thể mở cửa trở lại, nền tảng công nghệ vẫn sẽ tiếp tục vận hành và phát triển rộng hơn nữa.

Trước mắt, ngoài ứng dụng học trực tuyến qua zoom, ICOGroup đã triển khai phương pháp giảng dạy Blended Learning. Đây là phương pháp học tập tích hợp giữa các lớp học truyền thống và lớp học online, kết hợp những bài tập mang tính chất định hướng, tự học, tạo ra một phương pháp giảng dạy mới hiệu quả, phù hợp với nhu cầu học tập của xã hội. Học viên đăng ký các lớp ngoại ngữ của ICOGroup đều được tham gia định kỳ các lớp học trực tiếp tại trung tâm (trong điều kiện không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh).

Ngoài ra, nếu không sắp xếp được thời gian, địa điểm hoặc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, học viên ICOGroup có thể tham gia lớp học trực tuyến có giáo viên giảng dạy. Mỗi học viên đều được cấp tài khoản học ngoại ngữ online, chủ động học tập với những khóa học đã được xây dựng bài bản, có sẵn và tham gia các CLB ngoại ngữ để tăng sự kết nối và hợp tác học tập giữa các học viên, kịp thời đốc thúc và khuyến khích tinh thần học tập của các bạn, thực hành ngoại ngữ, rèn luyện các kỹ năng mềm…

Trong năm 2020, chương trình học bổng Cất cánh cùng ICO của ICOGroup đã ghé thăm gần 50 trường THPT trên khắp cả nước, sau mỗi sự kiện trao tặng học bổng, ICOGroup đều thành lập các CLB ngoại ngữ tại trường để đẩy cao phong trào học tập của các bạn học sinh theo phương pháp Blended Learning. ICOGroup mong muốn được đồng hành và tiếp bước các bạn trong hành trình xây dựng tương lai.