Tiếng Việt

ICOEdu sơ kết Quý I/2022: Đánh dấu sự khởi đầu mới đầy triển vọng

05/04/2022

Trong hai ngày 04 – 05/4/2022, tại Trung tâm điều hành Tập đoàn ICOGroup, ICOEdu tổ chức sơ kết Quý I/2022 và tọa đàm triển khai các giải pháp xây dựng bộ máy, ngành nghề kinh doanh. Tham dự có Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn cùng Ban lãnh đạo ICOEdu và Giám đốc các đơn vị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Tổng Giám đốc khối Nội chính cho biết quý I/2022 vẫn là giai đoạn khó khăn với ICOEdu. Thế nhưng, thái độ làm việc của đội ngũ cán bộ đã được nâng cao khi luôn xác định làm việc với một tinh thần “khởi nghiệp lại”. Ngoài ra, các tín hiệu tích cực từ phía thị trường đầu ngoại như: Nhật Bản chính thức mở cửa, Hàn Quốc nới lỏng nhập cảnh, Đài Loan ưu tiên cho học sinh nhập cảnh… đã tác động tích cực đến hoạt động tuyển sinh tại các đơn vị. Việc có nhiều sản phẩm dịch vụ cũng giúp các chi nhánh có thể linh hoạt lựa chọn sản phẩm phù hợp và đem lại doanh thu.

Phó Tổng Giám đốc ICOEdu Nguyễn Văn Thịnh trình bày tại buổi sơ kết

Ngoài những tác động tích cực từ phía thị trường, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Thịnh cũng thẳng thắn chỉ ra những vấn đề còn tồn tại ở một số đơn vị như năng lực cán bộ chưa nâng cao kịp thời để đáp ứng yêu cầu mới của công việc, bộ máy nhân sự kinh doanh còn mỏng và hoạt động chưa hiệu quả… Điều này cũng dẫn đến kết quả doanh thu của Quý I/2022 chưa đạt như kế hoạch đề ra.

Mặc dù kết quả doanh thu không đạt mục tiêu đề ra nhưng tỉ trọng giữa các ngành nghề đã có sự chuyển dịch theo đúng định hướng của ban lãnh đạo ICOEdu. Cụ thể, ngành cung ứng lao động đang chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu doanh thu với 43,68%. Theo sau là ngành du học chiếm 25,43% và đào tạo ngoại ngữ là 24,8%, còn lại là các dịch vụ khác. Như vậy, hoạt động xuất khẩu lao động vẫn đang là ngành nghề đem lại nguồn doanh thu lớn cho các đơn vị của ICOEdu. Ngành đào tạo ngoại ngữ được kỳ vọng sẽ đem lại doanh thu lớn trong những quý tới tới khi nhu cầu học tiếng Trung của học sinh đang tăng mạnh.

Quý I được đánh giá là sự khởi đầu đầy triển vọng cho ICOEdu trong năm 2022

Liên quan đến hoạt động nền tảng, Ban lãnh đạo ICOEdu nhận định việc giao nhiệm vụ giữa Tổng Công ty và chi nhánh đã giúp cho các đơn vị nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ phải làm và tiến độ thực hiện theo từng quý. Điều này giúp Giám đốc hoạch định ra kế hoạch và những giải pháp thực hiện được mạch lạc, rõ ràng, logic hơn. Giám đốc các đơn vị đã thực hiện tốt việc giao nhiệm vụ tới từng cán bộ đơn vị. Căn cứ vào nhiệm vụ được giao và tiêu thức đánh giá của Giám đốc, cán bộ đơn vị trách nhiệm hơn trong công việc và có mục tiêu phấn đấu. Tuy nhiên, nhiều Giám đốc đơn vị chưa thực hiện đánh giá cán bộ theo định kỳ nên khó đánh giá hiệu quả của từng nhân sự và có giải pháp điều chỉnh, hỗ trợ kịp thời.

Các đơn vị tiêu biểu của ICOEdu trong Quý I/2022 được khen thưởng

Trong năm 2022, việc xây dựng cơ chế tài chính và cơ chế lương của ICOEdu đã gắn với kết quả làm ra, vừa kích thích nhân sự đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đem lại kết quả cao và tăng thu nhập vừa giúp đơn vị kiểm soát được chi phí và hạn chế chi phí cố định. Điều này giúp cho các đơn vị mặc dù doanh thu chưa đạt như kỳ vọng nhưng kết quả kinh doanh chung vẫn dương do kiểm soát tốt về chi phí.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị tiêu biểu của ICOEdu trong Quý I/2022 đã được vinh danh. Hy vọng đây sẽ là sự khích lệ để các đơn vị ICOEdu cùng cố gắng, tiếp tục hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong Quý II/2022.