Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

ICOGroup đồng hành cùng ngày hội việc làm tỉnh Thái Nguyên

07/05/2021

Tiếp tục hành trình mang cơ hội nghề nghiệp bền vững tới đông đảo các bạn trẻ, ICOGroup đã tham gia “Ngày hội việc làm – Tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2021” tại Thái Nguyên trong ngày 06/5 vừa qua.

Trong quá trình hội nhập quốc tế, vấn đề tìm kiếm việc làm, nhất là các cơ hội làm việc tại nước ngoài trở nên đa dạng hơn, tuy nhiên, cũng không ít thách thức đối với người lao động Việt Nam. Bởi vậy, các hội chợ, sàn giao dịch việc làm trở thành cầu nối quan trọng giúp người lao động có thêm cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.

Tham dự ngày hội việc làm lần này, có gần 100 doanh nghiệp với gần 40 gian hàng tư vấn

Ngày hội việc làm tỉnh Thái Nguyên năm 2021 vừa được tổ chức mới đây, có sự tham gia của ICOGroup và gần 100 đơn vị, doanh nghiệp khác với khoảng 40 gian tư vấn, giới thiệu việc làm trực tiếp và 1 khu vực tư vấn, giới thiệu việc làm trực tuyến. Đáng chú ý, 1/4 trong số các đơn vị, doanh nghiệp góp mặt tại ngày hội năm nay thuộc lĩnh vực tư vấn du học và làm việc tại nước ngoài, với tổng số trên 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng và thực hành nghề. Điều này cho thấy, học và tìm kiếm cơ hội việc làm tại nước ngoài đang là xu hướng và là thị trường lao động tiềm năng được người lao động quan tâm.

Người lao động được tư vấn tại gian hàng của ICOGroup

Đại diện phía Tập đoàn ICOGroup - chi nhánh Thái Nguyên cho rằng: Được làm việc trong môi trường quốc tế, mức lương hấp dẫn, nhiều đãi ngộ đang là mong muốn của nhiều người lao động hiện nay. Tuy nhiên, điểm yếu của lao động Việt Nam là thiếu các kỹ năng mềm, làm việc nhóm, ý thức, tác phong làm việc, đặc biệt là ngoại ngữ. Bởi vậy, thông qua hội chợ việc làm lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ICOGroup làm cầu nối cho nhà tuyển dụng nước ngoài và người lao động. Qua đó, vừa góp phần để người lao động tìm được việc làm phù hợp, vừa để doanh nghiệp tuyển dụng được người lao động đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Rất nhiều thông tin hữu ích về cơ hội nghề nghiệp đã được người lao động tìm hiểu kỹ lưỡng

Thái Nguyên đang là một trong những nơi “hút” lao động hàng đầu trên cả nước. Tuy nhiên, học và làm việc tại nước ngoài đang là xu hướng được không ít người lao động trên địa bàn lựa chọn. Bởi vậy, thay vì tự tìm hướng để xuất khẩu lao động với nhiều rủi ro, thì những phiên giao dịch, ngày hội việc làm chính là địa chỉ tin cậy để người lao động tìm kiếm những cơ hội việc làm tại nước ngoài ổn định và phù hợp với nguyện vọng của bản thân.