Tiếng Việt

ICOGroup: Sẵn sàng nguồn cung khi thị trường XKLĐ mở cửa trở lại

18/08/2021

Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng nhu cầu từ các thị trường truyền thống của lao động Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… vẫn ổn định. Các đơn vị cung ứng lao động như ICOGroup vẫn liên tục tuyển dụng, đào tạo học viên, chuẩn bị sẵn sàng xuất cảnh khi được phép.

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), đầu năm 2021, số người xuất cảnh ra nước ngoài làm việc tăng đáng kể cho thấy, xuất khẩu lao động đã có tín hiệu tích cực.

ICOGroup là đơn vị cung ứng lao động tới các thị trường Nhật Bản, Đài Loan...

Tổng số lao động Việt Nam làm việc ở nước ngoài trong 4 tháng đầu năm là 34.912 lao động, đạt 38,79% kế hoạch đề ra năm 2021. Trong đó, dẫn đầu là những thị trường lớn như: Nhật Bản 18.355 lao động, Đài Loan 10.333 lao động và sau đó là Hàn Quốc.

Tuyển dụng, phỏng vấn, đào tạo online... là các giải pháp ICOGroup đang thực hiện giữa mùa dịch

Theo ICOGroup, nhu cầu từ thị trường truyền thống của lao động Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… vẫn lớn, không thay đổi nhiều so với trước dịch Covid-19. ICOGroup xác định, sự thích ứng và linh hoạt là điểm tựa để vượt qua giai đoạn dịch bệnh hiện nay. Do đó, việc tuyển dụng và đào tạo học viên được thực hiện theo hai hình thức online và offline, tùy thuộc vào từng chi nhánh. Bên cạnh đào tạo về ngôn ngữ, kỹ năng, ICOGroup còn trang bị kiến thức phòng dịch để người lao động nhập cảnh hợp pháp, an toàn. 

Các học viên của ICOGroup được nghiệp đoàn đánh giá cao ở tay nghề và tác phong

“Hiện các nghiệp đoàn vẫn tiến hành phỏng vấn online để lựa chọn ứng viên, ký hợp đồng. Vì vậy, chúng tôi đều đặn tuyển học viên mới các ngành nghề, chuẩn bị sẵn sàng để khi mở lại đường bay là các em có thể xuất cảnh", đại diện ICOGroup cho biết.

Với thời gian dài đối diện với dịch bệnh, các thị trường lao động đã dần ổn định trở lại. Đây cũng là lúc ICOGroup kiện toàn mọi quy trình để khi thị trường XKLĐ mở cửa trở lại, các em đã đi trước một bước và có thể hội nhập ngay với thị trường lao động.