Tiếng Việt

ICOGroup tổng kết năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022

23/01/2022

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo Tập đoàn, Ban Tổng Giám đốc Công ty và sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBNV, ICOGroup đã có nhiều giải pháp, kịch bản điều hành linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Vừa qua, Tập đoàn ICOGroup đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 theo hình thực trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị vinh dự có sự hiện diện của Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Huy Hùng, đại diện lãnh đạo các đơn vị ICOEdu, ICOManpower, ICOEURO, ICOJob, ICOLanguage, ICOConstruction và ICOTechnology cùng toàn thể CBNV của ICOGroup.

Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn tại điểm cầu trung tâm

Năm 2021, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến xấu với các biến thế mới như Lambda, Delta, Omicron khiến nền kinh tế thế giới suy yếu. ICOGroup đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nghiêm trọng từ sự bùng phát dữ dội của đại dịch Covid-19 lần 4 tại Việt Nam, làm ngưng trệ các hoạt động kinh doanh, thậm chí tê liệt thị trường trọng điểm trong thời gian dài. Những khó khăn, thách thức ấy đã tác động sâu rộng đến mục tiêu tăng trưởng của ICOGroup năm 2021.

Buổi họp tổng kết được tổ chức dưới hình thức online và offline

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo Tập đoàn và sự cố gắng nỗ lực của tập thể CBNV, ICOGroup đã có nhiều giải pháp, kịch bản điều hành linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất:

- Tạm dừng hoạt động một số văn phòng đại diện chưa thật sự hiệu quả; cắt giảm một số chi phí trong hoạt động kinh doanh, thuê mặt bằng, thanh lý tài sản…

- Cắt giảm một số vị trí làm việc chưa hiệu quả, đồng lòng thực hiện chính sách “ngủ đông”, giảm lương mùa dịch, chuyển đổi sử dụng nhân sự parttime...

- Thay đổi phương thức kinh doanh, tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ CTV, ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý, hỗ trợ đội ngũ kinh doanh.

Nhờ những giải pháp quyết liệt và đồng bộ, năm 2021 ICOGroup vẫn giữ vững thị phần khách hàng so với với năm 2020. Tuy nhiên, sức tàn phá của cơn bão Covid lần thứ 4 trên toàn quốc đã khiến cho kết quả kinh doanh của ICOGroup chưa đạt được như kỳ vọng. Một số ngành nghề về du học, lao động và ngoại ngữ chưa đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, ngành cung ứng lao động trong nước (ICOJob) và tư vấn xây dựng (ICOConstruction) lại đạt được thành tích nổi bật khi hoàn thành gần 90% kế hoạch đề ra của năm 2021.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Huy Hùng phát biểu tại buổi tổng kết

Nhằm ghi nhận những nỗ lực và cống hiến hết mình từ các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ICOGroup, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã vinh danh 03 đơn vị tiêu biểu của năm 2021 đó là: ICOJob, ICOConstruction và ICOManpower. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Trần Huy Hùng cũng biểu dương và đánh giá cao kết quả mà tập thể CBNV các đơn vị đã đạt được.

Một năm muôn vàn khó khăn đã trôi qua, dường như những thời điểm cam go vẫn còn hiển hiện trước mắt, trong những ngày cuối cùng của năm 2021, toàn thể CBNV ICOGroup cùng nhau nhìn lại quãng đường chông gai đã vượt qua và hun đúc ý chí vươn lên vì một ngày mai tươi sáng. ICOGroup chắc chắn sẽ phục hồi nhanh chóng sau đại dịch và vươn lên tầm cao mới.