Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

ICOGroup tuyển dụng gần 400 vị trí làm việc tại nước ngoài trong tháng 5/2022

05/05/2022

Sau hơn 03 năm chững lại vì dịch Covid-19, hiện nay, công tác đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài của ICOGroup đã phục hồi trở lại. Trước nhu cầu tuyển dụng lao động tăng mạnh, ICOGroup đã và đang tham gia hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm tại nước ngoài.

Dịch Covid-19 trên thế giới dần được kiểm soát, cùng với chính sách linh hoạt, thích ứng, các doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng mạnh sau thời gian tạm lắng. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng lao động đi làm việc ở nước ngoài tăng rất cao. Đa số các doanh nghiệp chủ yếu tuyển lao động sang làm việc tại các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Úc…

Người lao động được phỏng vấn online với nghiệp đoàn

Tại ICOGroup, chỉ tính riêng trong tháng 5/2022, đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng gần 400 lao động đi làm việc ở các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Úc... Đây thực sự là cơ hội lựa chọn việc làm với mức thu nhập cao từ 30 - 70 triệu đồng/tháng cho người lao động sau khoảng thời gian bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid-19. 

Tỉ lệ thất nghiệp do dịch Covid-19 tăng cao nên rất nhiều người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm cả trong và ngoài nước. Với thị trường lao động ngoài nước, tâm lý e dè là điều không thể tránh khỏi với người lao động do những rào cản về di chuyển, học ngoại ngữ... Vì thế, họ đang có xu hướng tìm đến những đơn vị có các giải pháp đào tạo mới nhằm khắc phục những trở ngại này.

Liên tiếp các đoàn bay của ICOGroup được cất cánh sau khi thị trường mở cửa trở lại

Lực lượng thanh niên trẻ hiện nay đang rất quan tâm tới vấn đề khởi nghiệp. Việc đi lao động nước ngoài không còn mang mục đích kiếm tiền đơn thuần như trước, mà còn lồng ghép nhiều mục đích đặc biệt khác như đi học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trong tương lai gần. Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp phải chật vật xoay xở để tồn tại và duy trì đội ngũ nhân sự chuyên môn.

Tuy nhiên, tại ICOGroup vẫn luôn giữ được sự lạc quan, chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, phương án tiêm vắc-xin cho người lao động trước xuất cảnh, xây dựng chiến lược phối hợp với đối tác… để sẵn sàng cho ngày cất cánh. Chỉ tính riêng trong tháng 4/2022, tổng số lao động của ICOGroup được xuất cảnh là gần 100 người. Con số này dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào cuối tháng 5/2022.

Các học viên của ICOGroup trong một buổi tham gia lớp học định hướng trước xuất cảnh

Nắm bắt được tình hình và xu thế về nhu cầu sử dụng nguồn lao động chất lượng cao của các thị trường sắp tới, góp phần nâng cao vị thế của người lao động Việt Nam trên thị trường quốc tế, ICOGroup tập trung toàn lực trong công tác giáo dục và hợp tác quốc tế, kết hợp đào tạo kỹ năng tay nghề và ngoại ngữ cho người lao động để chuẩn bị hành trang cho việc tiếp nhận công việc tại nước ngoài. Từ đó dần hình thành một lực lượng lao động chuẩn mực tại nhiều thị trường tiếp nhận lao động Việt. Hình ảnh người lao động Việt Nam được nâng cao đáng kể trong mắt chính quyền và người dân sở tại.