Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

ICOGroup vinh dự tham gia buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Ngoại giao với tỉnh Bắc Giang

27/12/2021

Sáng ngày 25/12, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Giang. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Nguyễn Quốc Dũng, Đặng Hoàng Giang; các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2018-2021 và 2021-2024.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Dương Văn Thái - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Đặc biệt, ICOGroup vinh dự là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang tham dự buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Khái quát tình hình kinh tế - xã hội và kết quả công tác đối ngoại tỉnh Bắc Giang năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cho biết: Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, song nhờ sự hỗ trợ của Trung ương, các địa phương và sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị, Bắc Giang đã nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, khôi phục sản xuất. Tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 7,82%, cao gấp 2 lần bình quân chung cả nước; thu hút đầu tư FDI duy trì trong nhóm dẫn đầu cả nước; chính quyền số đứng thứ 7; hiện đại hóa nền hành chính đứng thứ nhất cả nước. Tổng thu ngân sách cả năm ước đạt 20.000 tỷ đồng, tăng 63% so với năm 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương báo cáo khái quát tình hình KT-XH và kết quả công tác đối ngoại của tỉnh Bắc Giang năm 2021.

Những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh Bắc Giang có đóng góp không nhỏ của công tác đối ngoại. Trong năm 2021, tỉnh có 7 dự án đang triển khai với giá trị viện trợ hơn 440.000 USD. Ngoài ra, các cơ quan, địa phương trong tỉnh tiếp nhận 16 khoản viện trợ phi dự án, trong đó chủ yếu là các khoản ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, với tổng giá trị gần 90.000 USD.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn đứng thứ 6 từ trái sang, hàng 3)

Tại buổi làm việc, các đại biểu Đoàn công tác chia sẻ rất ấn tượng với kết quả phát triển KT-XH, tiềm năng của tỉnh là điểm sáng thu hút đầu tư, năng lực cạnh tranh. Bắc Giang có mối quan hệ tốt với các đại sứ, tổ chức tại Việt Nam. Đồng thời, các đại sứ lưu ý tỉnh cần đẩy mạnh cập nhật thường xuyên chuyên trang tiếng Anh, tiếng Nhật; thông tin về các chính sách, thu hút đầu tư tại các Khu công nghiệp, kết nối thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh; tăng cường tham gia các sự kiện xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp, kết nối, tham gia các hội chợ trực tuyến, gian hàng ảo theo nhiều hình thức…

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn ghi nhận, đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 cũng như công tác đối ngoại của tỉnh. Đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Bộ trưởng nhất trí hỗ trợ Bắc Giang triển khai công tác đối ngoại của địa phương.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang