Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

ICOJob - Đánh thức tinh thần làm chủ

07/04/2020

Sáng ngày 07/4, ICOJob tiến hành Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020. Điều đặc biệt, Đại hội năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự của 100% đại biểu mời dự.

Báo cáo trước Đại hội, Tổng Giám đốc ICOJob Bùi Tuấn Ngọc đã trình bày kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019, thông qua kế hoạch năm 2020. Theo đó, kết qủa kinh doanh năm 2019 mặc dù còn chưa đạt như mong muốn nhưng các cổ đông vẫn rất lạc quan vì phần lớn doanh thu thực tế chưa thu hồi được dồn vào năm 2020, và điều quan trọng các cổ đông tin vào hướng đi của đơn vị là đúng. Tuy dịch Covid 19 có tác động lớn đến hoạt động kinh doanh nhưng hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của đơn vị. Ông Ngọc nhận định: "nếu giả thiết xấu nhất, dịch bệnh kéo dài đến hết năm 2020 thì ICOJob vẫn có thể đứng vững để đón chờ cơ hội ở năm 2021”.

Ảnh: Các đại biểu tham dự ĐHĐCĐ qua trực tuyến

Đại hội cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với bước tăng trưởng doanh thu đột phá. Theo đó dự báo doanh thu của ICOJob 2020 sẽ đạt xấp xỉ 53 tỉ đồng, Đại hội cũng thông qua việc điều chỉnh điều lệ công ty. Việc chuyển nhượng, mua bán cổ phần theo điều lệ mới sẽ có nhiều điểm linh động hơn. Tại Đại hội, nhiều cổ đông phát biểu: trong giai đoạn kinh doanh gặp khó khăn vì dịch bệnh nhưng các cổ đông tiếp tục đầu tư bởi họ tin vào đường lối đúng đắn của Tập đoàn, tin vào người thuyền trưởng của ICOJob.

Chủ đề tư duy làm chủ cũng được nêu ra trong đại hội, đã có những phát biểu sôi nổi về chủ đề này. Cổ đông Nguyễn Anh Hải - Trưởng văn phòng đại diện Thái Nguyên chia sẻ: ngay trong giai đoạn bệnh dịch khó khăn nhưng anh vẫn quyết định trở thành cổ đông của công ty. TGĐ ICOJob cho rằng, ai cũng có mong muốn được làm chủ, chỉ khác nhau là nhận thức: “bất cứ ai khi xem một tấm ảnh tập thể đều tìm và nhìn mình đầu tiên, bất kì ai khi sinh ra đã đều có sẵn bản năng sở hữu. Có nghĩa cái tôi và tính sở hữu được hình thành sẵn trong mỗi con người. Vì thế khát khao làm chủ là luôn có sẵn, có chăng chỉ là chưa được đánh thức. Và tôi sẵn sàng giành thời gian để đánh thức tư duy làm chủ cho cán bộ”.

Tham dự Đại hội, Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup, kiêm chủ tịch HĐQT ICOJob đã có phát biểu về những câu chuyện lớn của Tập đoàn. Từ 12 năm trước ICOGroup được xây dưng với tư tưởng sở hữu chung cùng làm chủ, và xác định không ai làm việc tích cực bằng việc họ làm cho chính họ. Tư tưởng cốt lõi này chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất để xây dựng phát triển ICO trưởng thành như hôm nay. Dù bệnh dịch có kéo dài thì sự tồn tại của ICO vẫn đảm bảo, vì ICO được xây dựng trên vốn của người ICO. Đồng thời trong hệ sinh thái Tập đoàn, hiện đang có rất nhiều tổng công ty đang phát triển có thể hỗ trợ cho bất kì công ty nào trong hệ sinh thái gặp khó khăn.

Ảnh: Chủ tịch Tập đoàn kiêm Chủ tịch HĐQT phát biểu tại ĐHĐCĐ ICOJob

Chủ tịch cũng chỉ ra cơ hội cho ICOJob khi nhu cầu lao động bùng lên sau mùa dịch. Lúc đó chính là thời điểm để ICOJob tăng tốc bứt phá. Trong 3-5 năm tới, Tập đoàn định hướng sẽ hiệu chỉnh dần tỉ lệ nắm giữ vốn ở các tổng công ty. Tập đoàn sẽ rút dần và chiếm giữ tỉ lệ không quá 36%. Lúc đó vai trò làm chủ của người ICOJob sẽ được đề cao, ICOJob là của cán bộ ICOJob. Chủ tịch Tập đoàn cũng đề nghị ICOJob nghiên cứu điều chỉnh bổ sung vốn góp, mua sắm thêm tài sản cho hoạt động nhanh chóng, thuận tiện.

Tại Đại hội, cổ đông được trình bày ý kiến khách quan, dân chủ, toát lên tinh thần đoàn kết, sẵn sàng ứng phó với mọi khó khăn. Các cổ đông tin tưởng ICOJob sẽ hoàn thành đạt và vượt mục tiêu đề ra trong năm 2020./.