Tiếng Việt

ICOJob đưa 83 sinh viên trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đi thực tập tại nhà máy Daikin Việt Nam

12/09/2022

Ngày 10/9/2022 vừa qua, ICOJob đã phối hợp cùng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức cho 30 sinh viên khoa Điện lạnh tham gia kì thực tập tại nhà máy Daikin Việt Nam (thuộc khu công nghiệp Thăng Long II, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).

Đây là đoàn 30 sinh viên đầu tiên trong tổng số 83 sinh viên của nhà trường sẽ tham gia thực tập tại nhà máy Daikin Việt Nam. Số sinh viên còn lại dự kiến sẽ đi thực tập tại nhà máy vào đợt 2 ngày 13/9 (18 sinh viên) và đợt 3 ngày 17/9 (35 sinh viên).

Đại diện ICOJob có buổi trao đổi với các sinh viên khoa Điện lạnh trước khi đi thực tập tại nhà máy Daikin Việt Nam

Công ty Cổ phần Daikin Việt Nam chi nhánh Hưng Yên được biết đến là nhà máy sản xuất điều hòa lớn nhất Việt Nam hiện nay, áp dụng dây truyền, công nghệ sản xuất, lắp ráp hiện đại bậc nhất của tập đoàn Daikin trên toàn thế giới. Nhà máy có vốn đầu tư 10 tỷ yên Nhật, tương đương 93,6 triệu USD, với khoảng trên 1.000 lao động. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 20.000 m², trong khuôn viên 22 ha tại khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Sản lượng sản xuất đạt khoảng 1 triệu máy điều hòa mỗi năm.

Đoàn 30 sinh viên đợt 1 đi thực tập tại nhà máy Daikin Việt  Nam ngày 10/9/2022

Khi đến thực tập tại nhà máy Daikin Việt Nam, các sinh viên sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành, phát triển của Daikin; quy trình sản xuất, lắp ráp điều hòa với rất nhiều công đoạn được tự động hóa. Đặc biệt, các em sẽ được tham gia sản xuất trực tiếp và hưởng mức lương xứng đáng với thành quả lao động của mình. Thời gian thực tập tại nhà máy Daikin Việt Nam của các sinh viên dự kiến kéo dài 03 tháng.

Được biết, ngay trước chuyến đi thực tập, các em đã được đại diện ICOJob và thầy cô dặn dò kỹ lưỡng về trang phục cũng như những lưu ý khi vào nhà máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian thực tập.

Các sinh viên được dặn dò trước khi đến nhà máy Daikin Việt Nam thực tập

Thực tập để trải nghiệm công việc thực tế – đó chính là chương trình mà ICOJob đang phối hợp và đồng hành với nhiều doanh nghiệp cũng như các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam để triển khai. ICOJob mong muốn sau những chuyến đi thực tập, hành trang trở về của các em sinh viên sẽ “nặng” thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế.

Các em sinh viên và đại diện ICOJob chụp ảnh tại nhà máy Daikin Việt Nam

ICOJob cũng hy vọng qua những chuyến thực tập trải nghiệm thực tế, mỗi sinh viên sẽ có những định hướng về nơi làm việc, hình dung rõ ràng hơn đối với ngành nghề mình đang theo học. Đây cũng chính là động lực giúp các em phấn đấu trau dồi kiến thức, chuẩn bị cho hành trình làm việc chính thức sau tốt nghiệp.