Tiếng Việt

ICOKorea giới thiệu sinh viên ICO chuyển đổi VISA làm việc lâu dài tại Hàn Quốc

03/07/2020

Với cam kết đồng hành cùng học sinh, sinh viên từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi học, tốt nghiệp tại Hàn Quốc, ICOKorea đã từng bước khẳng định được vai trò sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam.

Nhằm tạo ra một chu trình khép kín, từ chuẩn bị hành trang cho học sinh sang Hàn Quốc, đào tạo ngôn ngữ, đào tào chuyên môn phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, tuyển dụng và đi làm việc, ICOKorea đã cùng với Đại học Ajou và Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Hwaseong ký kết thỏa thuận nhằm hỗ trợ cho học sinh của ICO tại Hàn Quốc.

Ảnh: Giám đốc ICOKorea Nguyễn Ngọc Hoàn (ngoài cùng bên phải) ký kết thỏa thuận hợp tác cùng các bên

Theo đó, trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, học sinh của ICO sẽ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của ICOKorea, đồng thời với những học sinh theo học tại Đại học Ajou, sẽ được ưu tiên giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp tại thành phố Hwaseong, một trong những khu vực có nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp nhất cả nước, cũng là nơi tập trung rất đông người lao động nước ngoài.

Trong khuôn khổ hợp tác, đại diện của ICOKorea - Giám đốc, TS. Nguyễn Ngọc Hoàn (Giám đốc ICOKorea hiện là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc) đã có những chuyến gặp gỡ và làm việc với Phòng Thương mại & Công nghiệp Hwaseong, Trung tâm việc làm thành phố Hwaseong. Hai bên đã có những chia sẻ, trao đổi mong muốn của mình về vấn đề giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, tạo cơ hội cho người lao động tìm được việc làm phù hợp, được làm việc trong một môi trường tốt với mức thu nhập ổn định. Tích cực phối hợp với Trung tâm việc làm thành phố Hwaseong để hỗ trợ và tìm kiếm việc làm cho người lao động Việt Nam. Sau một thời gian cùng tìm hiểu về thị trường tuyển dụng lao động Hàn Quốc cũng như tìm kiếm nguồn nhân lực thích hợp, ngày 6/5 vừa qua, ICOKorea đã trực tiếp đến thăm công ty Daesung Steel và giới thiệu hai lao động người Việt Nam, là những sinh viên tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc. Qua buổi phỏng vấn, Công ty Daesung Steel rất hài lòng và liên tục đưa ra nhiều lời khen, không chỉ về trình độ tiếng Hàn mà còn về thái độ của các ứng viên. Kết quả công ty đã nhận các ứng viên vào làm việc và gửi lời cảm ơn đến ICOKorea và Trung tâm việc làm thành phố Hwaseong đã giới thiệu cho công ty những ứng viên phù hợp.

Ảnh: Giám đốc ICOKorea Nguyễn Ngọc Hoàn thăm và làm việc tại phòng Thương mại và Công nghiệp Hwaseong

Ảnh: Ứng viên mà ICOKorea giới thiệu phỏng vấn tại công ty Daeung Steel 

Điều đặc biệt, một trong các ứng viên được nhận vào làm việc dưới dạng VISA E-7, chính là học sinh cũ của ICO. Anh Đỗ Mạnh Hùng, học sinh của ICO chi nhánh Bắc Giang, sang đại học Ajou học tiếng Hàn, sau đó với sự tư vấn của ICOKorea về định hướng tương lai, đã chuyển lên học chuyên ngành tại trường Kunjang, một đối tác của ICOKorea.

Sau khi anh Hùng tốt nghiệp, ICOKorea đã chủ động liên lạc với anh Hùng để chúc mừng và được biết anh Hùng cũng có mong muốn được ở lại làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Từ đó, ICOKorea đã tìm hiểu và giới thiệu anh Hùng được nhận vào làm tại Daesung Steel và đổi VISA E-7 thành công.

Ảnh: Anh Đỗ Mạnh Hùng trước nơi làm việc

Anh Hùng chia sẻ: “Em sinh ra và lớn lên trong gia đình làm nông ở Bắc Giang, sau khi tốt nghiệp kĩ thuật xét nghiệm đa khoa e làm việc ở một phòng khám tư nhân được 2 năm từ 2013 - 2015. Sau đó, về vấn đề kinh tế cũng như mong muốn muốn khám phá thế giới bên ngoài nên em đã quyết định rẽ sang con đường khác là đi du học ở cái tuổi cũng không còn ít so với các em sang cùng kỳ bay khi đó. Em đã tìm đến Công ty ICO ở Bắc Giang, được sự giúp đỡ của các thầy cô em đã vào trung tâm học vào khoảng tháng 10 năm 2015, sau khoảng 5 đến 6 tháng học tiếng và hoàn thiện hồ sơ, em sang hàn học tiếng tại đại học Ajou, sau 2 năm hoàn thiện chương trình học tiếng em đã suy nghĩ rất nhiều để quyết định chặng đường tiếp theo. Cũng theo sự tư vấn của ICOKorea và mong muốn của bản thân, em đã chọn con đường học nghề tại trường Kunjang (군장대), chuyên ngành cơ khí, sau khi tốt nghiệp em thi được chứng chỉ tay nghề, đây là hành trang để em có thể xin vào làm việc tại một số công ty công nghiệp gốc tại Hàn và dễ dàng đổi sang visa lao động lâu dài E-7. Rất may mắn, em đã được công ty ICO tận tâm, nhiệt tình chỉ bảo, tư vấn, định hướng từ việc học, làm hồ sơ, visa, giờ đến cả việc làm sau khi tốt nghiệp. Qua đây em xin gửi lời cảm ơn tới công ty, với những con người nhiệt huyết và tận tâm, hết mình vì học sinh của mình”.