Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Khối văn phòng Tập đoàn sôi nổi trong buổi sinh hoạt sách tháng 2

01/03/2019

Ngày 28/2/2019, khối văn phòng Tập đoàn ICOGroup đã tổ chức buổi sinh hoạt hoạt sách tháng 2. Đây là hoạt động thường niên được Tập đoàn tổ chức nhằm tôn vinh văn hóa đọc và làm giàu vốn tri thức cho CBNV, hướng mỗi CBNV đến hình tượng Professional and Rich.

Khối văn phòng Tập đoàn sinh hoạt sách tháng 2 với cuốn sách “Cha giàu Cha nghèo”

“Cha giàu Cha nghèo” là cuốn sách được khối văn phòng Tập đoàn lựa chọn sinh hoạt trong tháng 2/2019. Người cha nghèo trong câu chuyện là cha thật của Kiyosako, có bằng PhD, tốt nghiệp từ Stanford, Chicago và đại học Northwestern, với tất cả sự uyên bác đó, ông trở thành người đứng đầu ngành giáo dục bang Hawaii. Theo cuốn sách, ông được mọi người rất tôn trọng cho tới khi, giai đoạn cuối sự nghiệp, ông quyết định chống lại thống đốc bang Hawaii. Điều đó trực tiếp khiến người cha nghèo mất việc, và không bao giờ còn khả năng tìm lại được công việc có vị trí như vậy nữa. Bởi vì ông ta chưa bao giờ được học về cách tự do về tài chính, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào trợ cấp chính phủ (một người làm thuê), ông ta chìm trong nợ nần chồng chất.

Trưởng ban truyền thông tập đoàn Dương Thanh Sơn (áo trắng) giao sách cho người “cầm trịch” trong buổi sinh hoạt sách tháng 3 tới

Đối lập với nhân vật đó là người cha giàu, bố của người bạn thân nhất, Michael. Người cha giàu bỏ học từ lớp 8, nhưng lại trở thành một triệu phú. Ông dạy Kiyosako và Michael rất nhiều bài học về tài chính, và luôn nói rằng các cậu phải học để tiền làm việc cho họ chứ đừng tiêu hết tiền kiếm được cho cuộc sống hàng ngày, giống như những nhân công của người cha giàu, cũng như người cha nghèo, và hầu hết mọi người trên thế giới.

Mọi người đã cùng nhau thảo luận rất nhiều vấn đề như: Tự do tài chính là gì, sự khác biệt giữa Cha giàu và Cha nghèo…

Cuốn sách đã nêu bật vị trí khác nhau của đồng tiền, sự nghiệp và cuộc đời hai người đàn ông, và họ đã làm thế nào để thay đổi các quyết định trong cuộc đời của Kiyosaki. Tại buổi sinh hoạt sách, đã có gần 20 ý kiến tham luận cả về lý luận và thực tiễn được CBNV ICOGroup đưa ra với các vấn đề như: Tự do tài chính là gì? Sự khác biệt giữa Cha giàu và Cha nghèo, làm việc để học chứ đừng làm việc vì tiền, tại sao phải học về tài chính? Cách thức vượt qua rào cản để trở thành người giàu có…

Các CBNV rất hào hứng tham gia game “Cashflow” vì cung cấp rất nhiều kiến thức tài chính bổ ích

Bên cạnh đó, CBNV tham gia sinh hoạt sách còn được thử sức với Game “Cashflow – quản lý tài chính cá nhân”. Đây là trò chơi khá thú vị cho chính tác giả của cuốn sách lập nên nhằm giúp người chơi học cách chi tiêu và quản lý tài chính cá nhân một cách hợp lý nhất./.