Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

LIÊN KẾT TOÀN CẦU - CHƯƠNG TRÌNH MANG LẠI NHIỀU Ý NGHĨA CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

25/03/2020

Liên kết toàn cầu là chương trình được ký kết hợp tác giữa hai tổng công ty trong Tập đoàn ICOGroup là ICOManpower và ICOJob từ cuối năm 2018, xuất phát từ mong muốn nâng cao giá trị người lao động, giúp họ có thêm thu nhập, kỹ năng. Tuy nhiên, chương trình chỉ thực sự có ý nghĩa từ cuối năm 2019, đầu năm 2020 khi có những lớp lao động đầu tiên được hưởng lợi ích ưu việt của chương trình.

Với những ai tham dự chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản hẳn không xa lạ với việc thi tuyển đơn hàng tại Việt Nam. Đó là quá trình người lao động phải vượt qua vòng phỏng vấn với các nghiệp đoàn đến từ Nhật Bản, thông thường tỷ lệ chọi là 3 lấy 1 hoặc có thời điểm 3 lấy 2, hoặc 2 lấy 1. Vì thế nhiều lao động tại Việt Nam muốn sang Nhật Bản lao động phải thi tuyển nhiều lần mới đỗ đơn hàng.

Ảnh: Ký kết hợp tác giữa ICOManpower và ICOJob

Ảnh: Nhiều lao động đã tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng nhờ chương trình liên kết giữa ICOJob và ICOManpower.

Tạ Doanh Thu Hương đến từ Bắc Cạn nhập học tại ICOManpower, thi đơn hàng điện tử lần đầu tiên, nhưng vì còn thiếu kỹ năng nên Hương đã không đạt yêu cầu từ nhà tuyển dụng đến từ Nhật Bản. Ngay sau đó, được các cán bộ của ICOJob về tư vấn việc làm thời vụ, Hương cùng 5 bạn khác mạnh dạn đăng ký làm thời vụ tại Công ty Lens Việt Nam với thời gian 10 ngày, nhận về 1,5 triệu tiền lương. Quá trình làm việc tại đây đã cho Hương sự tỷ mỉ, giờ giấc làm việc của công xưởng, kinh nghiệm làm trong phòng sạch. Tương tự như Hương, em Nguyễn Đức Thái đến từ Bắc Ninh cho biết “mặc dù thời gian đi làm thêm ngắn nhưng cũng tạo cho em quy củ, nề nếp và hiểu được tác phong khi làm việc với doanh nghiệp nước ngoài”. Ngay sau khi có đơn hàng mới phù hợp, Hương và các bạn quay về ICOmanpower dự thi và đều đỗ 100%, các em hiện đang tích cực học tập, theo dự kiến sẽ xuất cảnh vào tháng 8, tháng 9 năm nay.

Nhận xét về chương trình ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần nhân lực Quốc tế ICO cho biết, đây là chương trình thật sự mang lại nhiều ý nghĩa nhằm tạo thêm kỹ năng và tâm lý thoải mái cho người lao động đồng thời có thêm thu nhập. Trong thời gian tới, ICOManpower và ICOJob sẽ tiếp tục phối hợp tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động khi đến với hệ sinh thái của Tập đoàn.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra với những diễn biến phức tạp thì việc các tổng công ty trong Tập đoàn ICOGroup đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người lao động sẽ mang lại lợi ích kép cho các bên. Đây cũng là cách tạo ra sức đề kháng mạnh mẽ từ chính nội tại của mỗi công ty, tránh bị ảnh hưởng mỗi khi thị trường bên ngoài có biến động./.