Tiếng Việt

Liên tiếp 4 chương trình kỹ năng sống diễn ra tại các trường THPT trên cả nước

27/10/2020

Trong 4 ngày (23 – 26/10/2020), Tập đoàn ICOGroup đã phối hợp với các trường THPT Nguyễn Du (Thái Bình), THPT Yên Dũng số 3 (Bắc Giang), THPT Quế Võ số 2 (Bắc Ninh) và THPT Cổ Loa (Hà Nội) tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho gần 4.000 học sinh. Chương trình giúp các em lựa chọn hướng đi phù hợp cho bản thân trong hành trình bước vào tương lai.

Chỉ trong 4 ngày, 4 chương trình kỹ năng sống do ICOGroup phối hợp tổ chức đã được diễn ra

Sáng ngày 23/10, điểm đến đầu tiên của chương trình kỹ năng sống do ICOGroup tổ chức là trường THPT Nguyễn Du (Thái Bình) với sự tham gia của gần 1.400 học sinh.

Với chủ đề “Đời ngắn, đừng ngủ dài”, các em đã được hiểu sâu hơn ý nghĩa của trách nhiệm cũng như tầm quan trọng của việc sống có trách nhiệm với chính bản thân và người khác qua lời giảng giải của diễn giả Hà Đình Sơn – Hiệu trưởng trường ICOSchool (thành viên Tập đoàn ICOGroup).

Diễn giả Hà Đình Sơn - Hiệu trưởng trường ICOSchool chia sẻ tại trường THPT Nguyễn Du (Thái Bình)

Tiếp đó, sáng ngày 24/10, chương trình kỹ năng sống đã được tổ chức tại trường THPT Yên Dũng số 3 (Bắc Giang). Tại đây, các em được thầy Hà Đình Sơn khuấy động và truyền cảm hứng với chủ đề “Tuổi trẻ can đảm, thanh xuân rực sáng”. Các em đã được lắng nghe những câu chuyện, lời chia sẻ rất gần gũi từ thầy Sơn về những kỹ năng cần thiết dành cho lứa tuổi học sinh; về động lực sống và nỗ lực phấn đấu để đạt được ước mơ cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Các em học sinh được lắng nghe những lời chia sẻ rất gần gũi từ thầy Hà Đình Sơn

Sáng ngày 26/10, các thành viên trong chương trình kỹ năng sống của ICOGroup tiếp tục di chuyển đến hai địa điểm là THPT Quế Võ số 2 (Bắc Ninh) và THPT Cổ Loa (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh. Tại trường THPT Cổ Loa, với chuyên đề “Lựa chọn nghề nghiệp trong thời đại 4.0”, các em đã có dịp tìm hiểu thêm về cơ hội nghề nghiệp cho tương lai cũng như thể hiện những suy nghĩ của mình trong việc chọn ngành theo học sau tốt nghiệp THPT.

Diễn giả Nguyễn Xuân Trường - Phó TGĐ Tập đoàn ICOGroup, Chủ tịch HĐQT ICOEURO chia sẻ tại trường THPT Cổ Loa

Tại Bắc Ninh, thông qua chương trình kỹ năng sống, học sinh trường THPT Quế Võ số 2 đã biết định vị bản thân mình cho những chặng đường dài trước mắt. Việc chuẩn bị hành trang kiến thức như thế nào cũng đã được thầy Hà Đình Sơn gợi ý để các em có thêm sự tự tin và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Các chương trình kỹ năng sống của ICOGroup đều mong muốn giúp các em có thêm niềm tin vào tương lai và biết sống có ước mơ

Như vậy, chỉ trong 4 ngày, 4 ngôi trường đã được ICOGroup ghé thăm và trao đi những giá trị của chương trình kỹ năng sống. Dù với các chuyên đề khác nhau nhưng ICOGroup đều mong muốn giúp các em có thêm niềm tin vào tương lai, sống có trách nhiệm, có ước mơ và trở thành những người có ích cho cộng đồng. Bên cạnh đó, chương trình đã giúp các em không ngại chia sẻ những suy nghĩ, băn khoăn và thắc mắc của mình; học hỏi thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và con đường hướng tới tương lai.