Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Lò xo bị nén lại để bung ra, vững tin Tập đoàn sẽ phát triển hơn nữa

19/02/2021

Nhìn lại 2020 và hướng đến năm 2021, Nguyễn Lê Bảo Quỳnh, phụ trách đào tạo Hàn Quốc - Đài Loan tại TABICO cho rằng những khó khăn và thử thách trước mắt chỉ giúp bản thân thêm trưởng thành hơn. Nhân dịp đầu xuân Tân Sửu, hãy cùng lắng nghe những trải lòng của cô nàng này nhé.

"Ngày mà tôi được gia nhập ngôi nhà TABICO cũng là thời điểm mà tác động của đại dịch Covid-19 là tương đối lớn, bản thân tôi phải đối diện với những khó khăn nhất định.

Ngoài việc giảng dạy, tôi được Giám đốc giao phụ trách vấn đề hồ sơ cũng như chương trình đào tạo của Hàn Quốc và Đài Loan. Ban đầu, tôi thấy có chút bỡ ngỡ và khó khăn. Tuy nhiên được sự giúp đỡ, hỗ trợ và chỉ bảo của sếp, các anh chị trong công ty cũng như các anh chị phòng hồ sơ mà tôi đã làm quen và bắt đầu vào công việc được tốt hơn. Tất nhiên không thể tránh khỏi những sai sót trong quá trình làm việc, nhưng thật may vì tôi luôn nhận được những lời khuyên, những phương hướng giải quyết vấn đề của anh chị trong đơn vị. Nhờ đó, tôi mới rút ra được kinh nghiệm cũng như tích lũy thêm nhiều kỹ năng nghiệp vụ.

Năm 2020 là năm hoạt động kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng rất lớn, công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn bởi tâm lý của phụ huynh có sự rụt rè, e ngại trong việc đưa con cái ra nước ngoài học tập và làm việc. Bên cạnh đó, công tác quản lý đào tạo cũng gặp không ít khó khăn, học sinh đã chốt cũng bị lung lay và một số em đã bỏ chương trình. Trong giai đoạn này, việc “chốt quân” đã khó mà việc “giữ quân” lại càng khó hơn. Từ thực tế này đòi hỏi mỗi cán bộ như chúng tôi phải chăm sóc học sinh kỹ hơn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em để kịp thời định hướng, đưa ra lời khuyên.

Cũng vì ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh nên công ty phải thực hiện việc cắt giảm chi phí, điều tiết lại hoạt động và việc giảm lương là điều tất yếu. Bản thân tôi cũng phải cân đối lại chi tiêu sao cho phù hợp với giai đoạn khó khăn này... Bên cạnh đó, việc tinh giản bộ máy nhân sự đòi hỏi mỗi cá nhân chúng tôi phải làm nhiều việc hơn nhưng vẫn phải bảo đảm đạt hiệu quả cao nhất, cũng chính vì thế mà tôi lại được học hỏi và tự tin hơn trong công việc ở thời điểm hiện tại.

Năm 2021, trên tất cả, tôi mong tập đoàn sẽ vượt qua khó khăn và sẽ phát triển hơn nữa. Tôi hy vọng hướng đi mới của tập đoàn với việc lấy xuất khẩu lao động làm đầu sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Riêng với TABICO, chúng tôi đã vượt qua những khó khăn trước mắt, dù công tác tuyển sinh bị ảnh hưởng nhưng thương hiệu đã được lan tỏa, nhiều đối tác cũng như phụ huynh và học sinh đã biết đến. Dù khó khăn trong công tác tuyển sinh nhưng du học Đài Loan trong năm qua đã tuyển được gần 60 học sinh, tôi nhận thấy TABICO có rất nhiều tiềm năng ở thị trường này.

Về bản thân trong năm 2021, tôi mong mình sẽ có cơ hội được thử sức với nhiều điều mới, lĩnh hội và làm quen được với nhiều kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và được làm quen với nhiều anh chị ở đơn vị khác để có thể học hỏi, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Trong không khí xuân mới, xin được gửi lời chúc vui vẻ, dồi dào sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc đến tất cả người ICO. Bước sang năm 2021 với sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết, tôi tin rằng chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công, như chiếc lò xo bị nén lại để bung ra, tập đoàn sẽ vững mạnh và phát triển hơn nữa."