Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Một ngày học tập của các thực tập sinh Nhật Bản như thế nào?

13/05/2021

Tại ICOGroup, các đơn hàng XKLĐ được cập nhật và phỏng vấn đều đặn, các hoạt động đa dạng vẫn được diễn ra mỗi tháng. Vậy môi trường học tập và thời gian biểu một buổi sáng của thực tập sinh tại ICOGroup diễn ra như thế nào, cùng khám phá nhé!

Ngày mới của học viên ICOGroup bắt đầu bằng buổi tập thể dục vào lúc 6h15 sáng. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo thói quen rèn luyện sức khỏe, giúp tâm trạng trở nên thoải mái, vui vẻ và đầy hứng khởi hơn cho một ngày dài học tập. Khoác lên mình những bộ đồ ngủ với gương mặt còn ngái ngủ, thế nhưng khi chuông điểm đến giờ thể dục buổi sáng, các bạn liền nhanh chân sắp xếp chăn gối, dọn dẹp giường ngủ gọn gàng rồi xuống sân trường tập trung.

Sau 30 phút tập thể dục, học viên sẽ trở lại ký túc xá để làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng chuẩn bị cho buổi sinh hoạt đầu giờ tiếp theo vào lúc 7h30. Các thầy cô sẽ điểm danh học viên, dặn dò cũng như khen thưởng những cá nhân có sự thể hiện tốt trong học tập và tác phong. Bên cạnh đó, từng học viên sẽ kiểm tra trang phục của nhau trước khi bước vào giờ học chính thức.

Đúng 8h00, các tiết học sẽ bắt đầu. Giờ học kéo dài trong vòng 3 tiếng, nghỉ giải lao 30' và kết thúc lúc 11h30. Sau giờ học, các học viên sẽ ăn cơm tại canteen của trường với những món ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng.

Tương tự, buổi học ban chiều bắt đầu từ 14h00 đến 16h30. Sau những giờ học đầy căng thẳng, sân trường rộng rãi cùng những chiếc ghế đá chính là địa điểm yêu thích của các bạn học viên. Những cú đánh bóng chuyền kịch tính nhưng không kém phần vui nhộn, những trận đánh cầu lông đầy sảng khoái, và đôi ba câu chuyện ban chiều rôm rả là những khoảnh khắc thoải mái và tươi mát nhất trong ngày.

Bên cạnh những buổi học tiếng, hằng tuần các học viên còn được tham gia buổi học định hướng. Tại buổi học này, các bạn sẽ được chia sẻ "người thật, việc thật" về những kinh nghiệm về cuộc sống ở Nhật, những thói quen, văn hóa tại Nhật Bản từ những thầy cô cũng đã có thời gian làm việc tại Nhật.

Môi trường dành cho những học viên đi theo chương trình XKLĐ vốn dĩ cần nghiêm khắc và chuẩn chỉnh, thế nhưng tiêu chí của ICOGroup là lồng ghép những hoạt động mang tính tập thể, thể thao cũng như rèn luyện các kỹ năng nhằm tạo nền tảng tốt cho những thực tập sinh Nhật Bản tương lai, nhận được sự đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng.