Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Muốn thành công cần “thông” ngoại ngữ

28/09/2019

Hiện nay để thành công trong công việc, ngoài việc trau dồi kỹ năng chuyên môn, nhiều bạn trẻ đã chú trọng rèn luyện và nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Lan nộp đơn xin việc vào một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam với vị trí thư ký. Từng có kinh nghiệm hơn 5 năm làm việc và biết một chút tiếng Hàn nên Lan khá tự tin ứng tuyển. Tuy nhiên sau khi vượt qua bài test về năng lực, đến bài test về trình độ tiếng Hàn thì Lan gặp khó khăn.

Ấp úng, lắp bắp mãi không nên câu, cuối cùng một vị trong ban lãnh đạo đành nói bằng tiếng Việt: “Tuy khả năng của em là có thừa cho vị trí này nhưng tiếng Hàn của em thì chưa đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi. Vì vậy, rất tiếc công ty không thể nhận em được. Cảm ơn em đã dành thời gian đến tham gia tuyển dụng”. Vậy là Lan đã để tuột mất một cơ hội với mức lương hấp dẫn.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp ứng viên ghi điểm cộng với nhà tuyển dụng

Thoa thì khác, cô đã được nhận vào làm việc tại một doanh nghiệp lớn của Nhật Bản. Các cuộc họp thường xuyên với lãnh đạo người Nhật đều được kết nối từ xa; trao đổi email, tài liệu thì sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Cũng bởi vậy mà chỉ sau 1 tháng thử việc, Thoa đã bộc lộ rõ yếu kém của mình: tiếng Nhật chỉ dịch được ở mức cơ bản mà không giao tiếp được.

Đọc hiểu tài liệu thì còn cố gắng tra thêm từ điển, nhưng giao tiếp đòi hỏi nghe và phản xạ tốt thì cô không thể nào làm được. Sau 1 tháng, sếp cho cô nghỉ việc vì lý do ngoại ngữ chưa đáp ứng được yêu cầu. Trong thời gian ở nhà tìm công việc mới, Thoa đành ngậm ngùi đăng ký thêm một khóa học tiếng Nhật để nâng cao trình độ. Cô cũng thầm tiếc nuối khoảng thời gian khi còn ở giảng đường đã bỏ phí không chịu đầu tư học hành cho tử tế.

Bởi vậy, bên cạnh năng lực chuyên môn tốt thì việc thông thạo ngoại ngữ lại là một điểm cộng rất lớn khi các ứng viên nộp đơn xin việc vào bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu đang mong muốn tìm được một vị trí phù hợp tại các công ty nước ngoài, tại sao trước tiên bạn không đầu tư cho mình một “vốn liếng” kha khá về ngoại ngữ?

Sau khi được bạn bè giới thiệu, Thoa biết đến Học viện ngôn ngữ ICOLanguage – một địa chỉ đào tạo tiếng Nhật, Hàn, Trung được rất nhiều người lựa chọn. Thoa đã quyết định đăng ký khóa học tiếng Nhật lập nghiệp tại ICOLanguage với mục tiêu đạt N3 sau 14 tháng.

Thoa cho biết, khi học tại ICOLanguage, cô đã được đội ngũ giảng viên ở đây giúp đỡ rất tận tình. “Không riêng gì mình mà dù học viên nào đến đây cũng đều được quan tâm chu đáo”, Thoa nói thêm.

Tại ICOLanguage, tất cả học viên đều được hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiệt tình

“Mỗi học viên khi đến với ICOLanguage đều sẽ được kiểm tra đầu vào, được xây dựng lộ trình học phù hợp với trình độ của bản thân, nhờ vậy giảng viên sẽ biết được những điểm yếu, lỗ hổng kiến thức của mình để kịp thời khắc phục”, Thoa chia sẻ. Tại ICOLanguage, học viên không chỉ được học trên lớp mà còn có thể học online ngay tại nhà, giúp tối đa hóa thời gian và kiến thức. Bất cứ khi nào có điều gì không hiểu, học viên lại nhận được sự trợ giúp online từ các thầy cô.

Nói về cơ sở vật chất ở ICOLanguage, Thoa thấy khá hài lòng: phòng học đẹp, đầy đủ tiện nghi, không gian thân thiện, thoáng mát… Chưa hết, sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được ICOLanguage đảm bảo đầu ra và giới thiệu việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đó cũng là điểm khác biệt lớn nhất của ICOLanguage so với các trung tâm đào tạo ngoại ngữ hiện nay.

Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên giảng dạy tại ICOLanguage được học viên đánh giá rất cao

“Lựa chọn học tại ICOLanguage chính là quyết định đúng đắn nhất của mình. Nhờ có ICOLanguage mà mình đã mở ra tương lai mới cho bản thân. Qua những gì trải nghiệm, mình thấy rằng ICOLanguage chính là một địa chỉ tin cậy, giúp bản thân mình hoàn thiện trên con đường chinh phục tiếng Nhật và hiện thực giấc mơ”, Thoa tâm sự.

Nếu như bạn cũng đang muốn học ngoại ngữ để lập nghiệp, để tìm kiếm một cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Vậy đừng chần chừ, hãy dám lựa chọn hướng đi cho riêng mình. Bởi thông thạo ngoại ngữ, thành công ắt sẽ đến với bạn!