Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Ngành du học Hàn Quốc ICOGroup: 7 năm, gần 7.000 du học sinh xuất cảnh

18/03/2021

Là một trong những ngành giữ vai trò quan trọng trong hệ sinh thái ICOGroup, 7 năm qua (từ 2014 – 2021), ngành du học Hàn Quốc đã ghi nhiều dấu ấn nổi bật, giúp gần 7.000 học sinh hiện thực giấc mơ du học tại xứ củ sâm.

Được thành lập từ ngày 16/3/2014, đến nay, ngành du học Hàn Quốc của ICOGroup đã có 7 năm trưởng thành và phát triển. Trong những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của ngành còn nghèo nàn, đội ngũ cán bộ giảng dạy mỏng, thiếu thốn cả về giáo trình, tài liệu và các phương tiện giảng dạy.

Anh Hoàng Thanh Nam (bìa phải) nhận hoa chúc mừng từ ông Nguyễn Quang Tuấn (Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup ngày nay). Hình ảnh chụp ngày 16/3/2014

Tuy nhiên, trải qua những năm tháng phấn đấu, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, cán bộ ngành du học Hàn Quốc, đến nay ngành đã thực sự trưởng thành về mọi mặt.

Về kết quả xuất cảnh, tính đến hết năm 2020, ngành du học Hàn Quốc của ICOGroup đã xuất cảnh gần 7.000 du học sinh. Trong đó, những năm nổi bật có thể kể đến như: 2017 xuất cảnh 1255 học sinh, 2018 xuất cảnh 1594 học sinh, năm 2019 xuất cảnh 1592 học sinh. Riêng năm 2020 dù ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng con số xuất cảnh được của ngành vẫn đạt trên 500 học sinh.

Chị Chu Thị Liên (áo đen đứng giữa) nhận hoa chúc mừng từ ban lãnh đạo. Hình ảnh chụp tại ngày thành lập 16/3/2014

Về phát triển đội ngũ, 7 năm qua, ngành du học Hàn Quốc đã luôn chú trọng đầu tư vào phát triển nhân lực, nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên. Đến nay, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ của ngành du học Hàn Quốc thực sự lớn mạnh. Với 03 thành viên ban đầu, đến nay, ngành đã phát triển với hơn 100 cán bộ nhân viên ở 24 chi nhánh trong và ngoài nước. Cán bộ của ngành được đánh giá cao về trình độ chuyên môn và đều có thời gian làm việc, sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc.

Ban lãnh đạo sang gặp gỡ và tìm hiểu về trường Đại học Hanseo (Hàn Quốc), thời điểm tháng 5/2015

Ngày nay, trong xu thế hội nhập giáo dục quốc tế và toàn cầu hoá, du học Hàn Quốc đang trở thành một ngành cực kỳ quan trọng trong đời sống xã hội. Không chỉ là chiếc cầu kết nối hai nền văn hoá mà ngành du học Hàn Quốc của ICOGroup còn là yếu tố thúc đẩy nhanh tiến trình hội nhập, giao lưu, hợp tác quốc tế giữa Việt Nam - Hàn Quốc. Trong bối cảnh ấy, ngành du học Hàn Quốc không ngừng phát triển, chủ động nắm bắt thời cơ, khai thác những tiềm năng vốn có, tích cực trong hoạt động đối ngoại nhằm tạo ra những bước đột phá về chất lượng.

Hình ảnh du học sinh Hàn Quốc nhập học kỳ tháng 9/2019

Hình ảnh du học sinh nhập học trường Hàn Quốc kỳ tháng 12/2020

7 năm qua - 7 năm của sự trưởng thành, ngành du học Hàn Quốc đã khẳng định được vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống ICOGroup. Ngành tiếp tục xác định thời gian tới cần phải chủ động phát huy thế mạnh của mình để phát triển, góp phần củng cố thương hiệu ICOGroup trở thành đơn vị về nhân lực hàng đầu tại Việt Nam.