Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Người ICO chung tay vì miền Trung thân yêu!

14/10/2020

Trong những ngày qua, người dân cả nước đều đang hướng về các tỉnh khu vực miền Trung sau trận mưa to kèm lũ lụt, sạt lở gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Với tinh thần tương thân tương ái, Người ICO tại các đơn vị đã trực tiếp ủng hộ và chia sẻ khó khăn với người dân nơi đây thông qua ICO Bình Trị Thiên (chi nhánh đại diện của Tập đoàn ICOGroup khu vực miền Trung).

Những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, các tỉnh miền Trung Trung bộ, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Mực nước đỉnh lũ ở một số nơi đã vượt mức lũ lịch sử. Mưa lũ làm nhiều người chết và mất tích; gần 150.000 ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng. Gần 4.500 ha lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt, đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ toàn xã hội.

Mưa lũ miền Trung làm nhiều ngôi nhà bị ngập, sập đổ và hư hỏng

Ngay sau khi nhận được thông tin thiệt hại do mưa lũ gây ra, Người ICO trên toàn hệ thống đã cùng chung tay chia sẻ với người dân. Chỉ sau hơn một ngày phát động, ICO Bình Trị Thiên đã nhận được gần 10 triệu đồng tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm "ICOer". Một số tấm lòng "vàng" có thể kể đến như anh Nguyễn Tiến Hoan (Laviman) và những người bạn ủng hộ 2.000.000 đồng, anh Vương Khải Trường (ICOEURO miền Nam) ủng hộ 1.000.000 đồng, anh Nguyễn Văn Thịnh - Phó TGĐ ICOEdu ủng hộ 1.000.000 đồng, chị Đào Thị Thanh Hương - Kế toán trưởng ICOEdu ủng hộ 500.000 đồng, Ban Truyền thông Tập đoàn ủng hộ 500.000 đồng... Hiện Văn phòng điều hành Tập đoàn cũng đã phát động và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ tất cả thành viên.

Lúc này, sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất hy vọng sẽ làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống cho người dân vùng bị bão lũ, thiên tai. Trong tình cảnh khó khăn này "một miếng khi đói bằng một gói khi no", một chút đóng góp của Người ICO nói riêng và toàn xã hội nói chung đều rất đáng quý. Mỗi người hãy cùng lan tỏa và chia sẻ yêu thương để giúp người dân vùng lũ phần nào vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự hỗ trợ đóng góp có thể gửi đến tài khoản Ngân hàng Quân đội của văn phòng ICO Quảng Trị, số: 5040123156005 (chủ thẻ Lê Phan Hương Quỳnh) hoặc trực tiếp tại địa chỉ: 101 Hùng Vương - Đông Hà - Quảng Trị.