Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Người ICO chung tay với Bắc Giang chống dịch Covid-19

26/05/2021

Từ những ngày giữa tháng 5/2021, Bắc Giang thực sự bước vào một cuộc chiến đúng nghĩa với đại dịch Covid-19. Đợt bùng phát dịch lần này xảy ra trong các khu công nghiệp lớn với hàng trăm nghìn công nhân liên quan khiến cho công tác dập dịch cam go hơn bao giờ hết.

Dù thế, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cộng thêm sự “chia lửa” hỗ trợ đắc lực của các bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng người ICO tại khu vực Bắc Giang đã tiếp thêm sức mạnh cho tỉnh trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chính quyền địa phương nỗ lực khoanh vùng dập dịch

Trong những ngày này, tỉnh Bắc Giang xuất hiện cùng lúc 3 ổ dịch Covid-19, trong đó 2 ổ dịch tại khu công nghiệp Vân Trung và Quang Châu - nơi có hơn một trăm nghìn công nhân đang làm việc. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh chưa từng có khiến lực lượng tuyến đầu nhiều đêm thức trắng để nỗ lực khoanh vùng dập dịch.

Hình ảnh cán bộ y bác sĩ chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) vào chiều ngày 26/5/2021

Những cuộc họp khẩn xuyên đêm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, F0 tăng lên và liên tục các bản tin khẩn cấp tìm F1, F2...; bệnh viện dã chiến, các chốt kiểm dịch mọc lên mỗi lúc nhiều thêm. Rồi những quyết định cách ly y tế, giãn cách xã hội, thông báo của các cấp chính quyền được truyền phát trên các phương tiện thông tin, loa phóng thanh và mạng xã hội với tần suất dày đặc trong ngày.

Tính đến sáng 26/5/2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 ổ dịch với tổng số 1.454 trường hợp dương tính. Tỉnh đã cách ly y tế 141 thôn, tổ dân phố; giãn cách xã hội 28 xã, phường, thị trấn, 17 thôn, tổ dân phố; cách ly xã hội 4 huyện bao gồm Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng và Việt Yên; giãn cách xã hội thành phố Bắc Giang và tạm dừng hoạt động các khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng.

Người ICO phát huy tinh thần “tương thân tương ái”

Là một doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, chính vì vậy, Tập đoàn ICOGroup nói chung và người ICO nói riêng đã không đứng ngoài cuộc. Những cuộc phát động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trong nội bộ người ICO khu vực Bắc Giang đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng.

Trong hệ thống ICOGroup, CBNV ICOManpower luôn được biết đến là tập thể đi đầu trong những phong trào vì cộng đồng

Tiêu biểu như tại ICOManpower (trụ sở Yên Mỹ, Bắc Giang) toàn thể CBNV dù đang phải nghỉ không lương hoặc làm việc tại nhà nhưng đều đồng lòng chuyển khoản ủng hộ số tiền từ 200.000, 500.000 đến 1.000.000 đồng mỗi người để góp phần nhỏ bé vào công cuộc chống “giặc Covid” của tỉnh nhà. Số tiền tuy không nhiều nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái của toàn thể CBNV ICOManpower.

Một bài viết chia sẻ của chính người ICO kêu gọi sự chung tay của cộng đồng mạng dành cho quê hương mình

Hay với nhiều người ICO khác, ngoài việc quyên góp bằng tiền mặt còn trực tiếp tham gia kêu gọi cộng đồng mạng chung tay ủng hộ người dân Bắc Giang vượt qua khó khăn. Có nhiều người ICO đã hăng hái đăng ký tham gia tình nguyện cùng địa phương trong công tác hậu cần để phòng chống dịch. Cụ thể như anh Nguyễn Văn Khôi - Chánh Văn phòng Tập đoàn ICOGroup đã giúp kết nối, vận chuyển và làm thủ tục bàn giao nhiều thùng khẩu trang, bộ đồ bảo hộ y tế, nước rửa tay... đến các cơ quan tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Anh cũng trực tiếp tham gia đội tình nguyện hỗ trợ Sở Y tế Bắc Giang truy vết Covid-19.

Anh Nguyễn Văn Khôi (ngoài cùng bên trái) thường xuyên kết nối giúp các nhà hảo tâm có nguyện vọng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang

Mặc dù không ở tâm dịch nhưng rất nhiều người ICO tại các đơn vị khác trên cả nước như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hồ Chí Minh, Cà Mau… đã gửi những lời động viên chân tình đến những người anh em Bắc Giang như: "Chúc toàn thể người ICO tại Bắc Giang sớm vượt qua đại dịch nhé", "Hồ Chí Minh cầu cho Bắc Giang sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid và trở lại với cuộc sống bình an", "chúc ICOer Bắc Giang mạnh khỏe cố gắng vượt qua đại dịch này"..., tất cả đều cầu mong dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống của mỗi người ICO được bình thường trở lại.

Những lời động viên chân thành; những tấm lòng nhân ái, san sẻ vì cộng đồng của người ICO hy vọng sẻ thêm một chút “lửa” góp phần đẩy lùi dịch bệnh và lan toả những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống này. Tin chắc với sự dốc sức, dốc lòng và đoàn kết của các ban ngành đoàn thể và cả người ICO, Việt Nam nói chung và Bắc Giang nói riêng sẽ vững vàng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.