Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh Việt Nam theo học

28/09/2019

Việt Nam hiện có trên 60.000 du học sinh (DHS) đang học tập tại Nhật Bản. Vượt qua các thị trường như Mỹ, Úc, Canada… Nhật Bản là quốc gia có số lượng DHS Việt Nam theo học đông nhất.

Theo số liệu thống kê gần đây nhất từ Cục xuất nhập cảnh, tính đến hết 2017, số lượng DHS Việt Nam tập trung đông nhất tại Nhật Bản là 61.671 DHS, tiếp theo là Mỹ 22.438 DHS, Úc 19.827 DHS, Canada và Hàn Quốc ngang nhau với số lượng lần lượt là 14.826 và 14.614 DHS.

Số lượng DHS Việt Nam theo học tại Nhật Bản là đông nhất

Các chuyên gia giáo dục nhận định, ngoài việc được tích lũy kiến thức, khi đi du học Nhật Bản, DHS còn học được tính độc lập, tự tin, cần cù, siêng năng và kỷ luật trong công việc; được trải nghiệm một môi trường giáo dục hàng đầu châu Á.

Hơn nữa, Nhật Bản cũng đang là nhà tài trợ lớn nhất của Việt Nam. Khối lượng ODA mà chính phủ Nhật Bản cam kết dành cho Việt Nam chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng tài trợ quốc tế đã cam kết. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng luôn thuộc top các đơn vị trả lương cao nhất tại Việt Nam. Chính bởi vậy, ngày càng nhiều học sinh quyết định lựa chọn du học Nhật Bản để có tương lai rộng mở hơn.

Du học Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn, nhằm tìm kiếm một môi trường giáo dục thuận lợi để con em có thể phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn nhận thức. Tuy nhiên, du học Nhật Bản cũng là một quá trình đầu tư lâu dài và nghiêm túc cần được định hướng rõ ràng. Việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp để các em có điều kiện phát huy tối đa thế mạnh, tài năng của mình cũng là điều hết sức quan trọng.

Chất lượng giáo dục tại các ngôi trường Nhật Bản luôn được đánh giá cao

Hiện có rất nhiều các yếu tố cần phải cân nhắc để có một hành trình du học thành công như: điều kiện tài chính của gia đình, năng lực học tập của học sinh, tính phù hợp của chương trình giảng dạy, văn hóa, an ninh… Tất cả các yếu tố này cần được dung hòa và cân nhắc kỹ trước khi quyết định đi du học. Bên cạnh đó, việc lựa chọn một địa chỉ tư vấn du học uy tín cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thành công của mỗi du học sinh.

Công ty Cổ phần Quốc tế ICO (gọi tắt là ICOEdu) – một thành viên trực thuộc Tập đoàn ICOGroup, được thành lập từ năm 2008, là đơn vị hoạt động uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước nói tiếng Anh… ICOEdu hiện có 25 chi nhánh và gần 20 văn phòng đại diện khắp trong nước, giúp học sinh đăng ký tham gia chương trình du học một cách thuận lợi nhất.

Ngoài ra, ICOEdu cũng đã thành lập các công ty thành viên tại nước ngoài như ICO Japan (Nhật Bản), ICO Korea (Hàn Quốc… để hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh về các vấn đề liên quan đến ăn ở, học tập hay xin việc làm thêm.

ICOEdu đã đặt quan hệ hợp tác với trên 200 tổ chức giáo dục, học viện, cao đẳng, đại học có chất lượng đào tạo tốt trên thế giới. Đó là cơ sở giúp ICOEdu cung cấp cho học sinh những thông tin mới nhất về trường học, chương trình giảng dạy, ngành nghề, học phí, đất nước, con người… của các quốc gia mà các em có nguyện vọng đến du học.

Đại diện cán bộ ICOJapan đến thăm học sinh tại trường Nhật ngữ Kobe

Trong quá trình hoạt động, ICOEdu luôn đặt ra nhiệm vụ hàng đầu là hỗ trợ tối đa cho học sinh có được cơ hội học tập tốt nhất. Vì vậy, đội ngũ cán bộ nhân viên ICOEdu luôn ý thức về vai trò nhiệm vụ của mình, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất, phong cách làm việc chuyên nghiệp để đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Hơn 11 năm hoạt động, ICOEdu đã tạo lập được sự tín nhiệm cao với hơn 10.000 lượt du học sinh đến học tập tại các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, các nước nói tiếng Anh… Với thành tích đã đạt được, ICOEdu tin tưởng sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam đủ khác biệt để tỏa sáng trên chặng đường du học của mình.