Tiếng Việt

Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ để tất cả người dân Việt Nam tiêm vắc xin Covid-19

22/06/2021

Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ để đảm bảo tất cả người dân Việt Nam được tiêm vắc xin Covid-19.

Chiều 21/6/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori. Tại buổi hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tái khẳng định Việt Nam luôn coi Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng, quan trọng hàng đầu, lâu dài với sự tin cậy cao trong chính sách ngoại giao của Việt Nam; ủng hộ Nhật Bản phát huy vai trò cường quốc toàn cầu, đóng góp tích cực cho hòa bình và phát triển của khu vực và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori

Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã chuyển 1 triệu liều vắc xin vào ngày 16/6/2021 vừa qua, kịp thời hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vắc xin ở những địa bàn trọng điểm.

Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cũng gửi lời cảm ơn Việt Nam đã gửi tặng khẩu trang y tế vào năm ngoái khi Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn về vật tư y tế trước dịch bệnh Covid-19, đồng thời thông báo dự kiến đến tháng 11 tới, tất cả người dân Nhật Bản sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi hội đàm

Ông Oshima Tadamori khẳng định Nhật Bản sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ chế, các tổ chức quốc tế như WHO, Liên Hiệp Quốc, các nước G7,… để hỗ trợ vắc xin cho tất cả các nước trên thế giới. Đối với Việt Nam, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ để đảm bảo tất cả người dân được tiêm vắc xin Covid-19, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững. Ông cũng cảm ơn Việt Nam luôn giúp đỡ các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Như vậy, dịch Covid-19 là vấn đề mà ở thời điểm hiện tại, không một quốc gia nào có thể đơn phương giải quyết. Đã đến lúc tất cả mọi người trên toàn thế giới, không phân biệt quốc tịch, tôn giáo hay sắc tộc, cùng nhau chung tay hợp tác đẩy lùi dịch bệnh. Bằng sự hợp tác giữa các nước với nhau giống như Nhật Bản thực hiện viện trợ cung cấp vắc xin cho Việt Nam, tin tưởng tình hình dịch bệnh hiện tại của mỗi quốc gia sẽ dần được cải thiện.

Nguồn tin: Báo điện tử Người lao động