Tiếng Việt

Nhật Bản và Đức viện trợ vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

06/09/2021

Ngày 4/9/2021, Bộ Ngoại giao cho biết, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ bổ sung vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam. Đây là thành quả của vận động cấp cao, nỗ lực của Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine. Dự kiến số vaccine này sẽ tới Việt Nam vào ngày 9/9 tới. Đến nay, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam khoảng 3 triệu liều vaccine AstraZeneca.

Hình ảnh một lô vaccine về Việt Nam

Cũng theo Bộ Ngoại giao, Chính phủ Đức đã quyết định viện trợ khoảng 2,5 triệu liều vaccine AstraZeneca để hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19. Trước đó, Chính phủ Đức cũng đã thông báo tặng Việt Nam lô trang thiết bị y tế gồm: 75 máy thở, 15 màn hình điều trị bệnh và 20.000 máy đo nồng độ oxy.

Đây là sự giúp đỡ quý báu và kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết của Chính phủ và nhân dân Đức đối với Việt Nam trong thời điểm khó khăn và là minh chứng sinh động cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Cho đến nay, viện trợ của Chính phủ Đức là sự hỗ trợ lớn nhất của một nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đối với Việt Nam, là kết quả của sự vận động tích cực ở các cấp, đặc biệt là cấp cao. Trong đó có việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư và điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng các nỗ lực vận động mà Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine, các bộ, ngành và Cơ quan đại diện Việt Nam tại Đức đã triển khai trong thời gian qua.

Theo: Báo Quân đội Nhân dân