Tiếng Việt

Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tham quan ICOManpower

15/09/2023

Sáng nay (15/9), gần 100 sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn đã đến tham quan và tìm hiểu cụ thể về chương trình làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức ngành điều dưỡng – hộ lý tại trụ sở ICOManpower.

Đoàn tham quan của Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn có ThS. Bùi Hữu Uyển - Trưởng phòng Công tác HSSV làm trưởng đoàn cùng đại diện các thầy cô và gần 100 sinh viên nhà trường. Về phía ICOManpower có ông Nguyễn Mậu Kiên – Giám đốc công ty cùng các chuyên viên đến từ phòng Kinh doanh, Đào tạo, Hành chính và Marketing.

Đoàn sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn tại buổi tham quan ICOManpower

Đại diện ICOManpower tặng hoa trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn

Đây là một hoạt động được hai bên phối hợp triển khai nhằm giúp sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn có thể hiểu rõ hơn về công việc điều dưỡng – hộ lý tại Nhật Bản, CHLB Đức; về những giá trị thiết thực mà các bạn sẽ nhận được nếu tham gia chương trình làm việc tại các quốc gia phát triển này. Từ đó, nếu có nguyện vọng và định hướng, các bạn sẽ sớm tham gia vào chương trình điều dưỡng của ICOManpower để có thể đi làm việc tại Nhật Bản, CHLB Đức ngay sau khi tốt nghiệp.

Gần 100 sinh viên tìm hiểu về chương trình điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức

Giám đốc ICOManpower Nguyễn Mậu Kiên chia sẻ tại buổi gặp gỡ với các em sinh viên

Với ý nghĩa đó, ngoài tham quan trải nghiệm cơ sở vật chất, môi trường học tập của các học viên lớp tiếng Nhật, tiếng Đức thì các bạn sinh viên đã được lắng nghe những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về chương trình điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản và CHLB Đức do cán bộ chuyên trách ICOManpower phổ biến. Đồng thời, các bạn cũng được nghe những chia sẻ thực tế và giải đáp băn khoăn từ chính học viên ICOManpower đã đi theo chương trình điều dưỡng trở về nước.

Đại diện hai bên tặng quà lưu niệm tại buổi gặp mặt

Tin rằng, sau chuyến tham quan này, các bạn sinh viên trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn đã mở mang được nhiều điều mới mẻ để có thêm sự lựa chọn cho con đường nghề nghiệp của mình. Từ đó xây dựng tiền đề, tạo tâm thế chủ động về hướng đi cho bản thân sau khi ra trường và phát triển công việc tương lai.