Tiếng Việt

Tập huấn ứng dụng Microsoft Teams cho cán bộ giáo viên một số đơn vị

27/07/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban lãnh đạo Tập đoàn ICOGroup đã chỉ đạo Ban Công nghệ thông tin tổ chức tập huấn cho một số đơn vị thành viên như ICOEdu, ICOLanguage, ICOEURO… về việc sử dụng ứng dụng Microsoft Teams trong triển khai dạy học trực tuyến.

Buổi tập huấn do anh Hoàng Văn Cừ - Chuyên viên Ban Công nghệ thông tin thuộc Tập đoàn ICOGroup trực tiếp hướng dẫn. Qua các buổi tập huấn, cán bộ giáo viên các đơn vị đã được thực hành những thao tác cơ bản như: cách đăng nhập vào Microsoft Teams; cách điểm danh học sinh và thêm học sinh; cách tạo và giao bài tập cho các em; cách chia sẻ màn hình…

Bên cạnh đó, phần mềm Microsoft Teams không chỉ hỗ trợ tính năng giảng dạy mà còn cung cấp cho người dạy và người học nhiều công cụ và tính năng đa dạng như gửi tài liệu tự học trước buổi học, trao đổi và tương tác với sinh viên, quản lý lớp học, kiểm tra và chấm điểm. Phản hồi chung sau buổi tập huấn, các thầy cô tại các đơn vị đều cho rằng phần mềm dễ sử dụng và mang đến nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt trong công tác giảng dạy online mùa dịch.

Thông qua buổi tập huấn ứng dụng Microsoft Teams đã giúp nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua internet cho chính các thầy cô của ICOGroup. Đây cũng là bước đi khởi đầu cho cán bộ giáo viên ICOGroup trong việc thay đổi quan điểm về phương pháp dạy học thời đại công nghệ 4.0. Đồng thời đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo của các đơn vị trước những tác động bởi dịch Covid-19.