Tìm kiếm

Tìm kiếm nội dung

Thêm hệ thống trường tư thục thành lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

30/12/2019

(BGĐT) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định thành lập trường Tiểu học, Trung học cơ sở và THPT ICOSchool trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, hệ thống trường này là đơn vị sự nghiệp giáo dục ngoài công lập (tư thục), chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhiệm vụ quyền hạn, và cơ cấu tổ chức của nhà trường thực hiện theo thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các quy định pháp luật có liên quan, trường có trụ sở tại xã Tân Mỹ, thành phố Bắc Giang.

Mô hình trường chất lượng cao ICOSchool dự kiến đi vào hoạt động năm 2021

Theo Công ty Cổ phần Quốc tế ICO - đơn vị chủ đầu tư của hệ thống trường ICOSchool trên địa bàn, hệ thống trường được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng đào tạo và mở ra nhu cầu học càng lớn cho học sinh. Quy mô trường dự kiến khoảng 3.600 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. 

Tại môi trường này, học sinh không chỉ được giáo dục để phát triển toàn diện về văn hóa, thể chất mà còn được tập trung đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức…). 

Bệ đỡ của ICOSchool là Tập đoàn ICOGroup, là đơn vị có 11 năm kinh nghiệm trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia châu Âu… 

Việc xây dựng hệ thống trường ICOSchool là một trong những mắt xích quan trọng, tạo nên hệ sinh thái khép kín của Tập đoàn này.

Trường Tiểu học - THCS - THPT ICOSchool có tổng diện tích 6ha, vốn đầu tư lên đến 300 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào đầu năm 2020 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 2021.