Tiếng Việt

Tiếp tục 3 chương trình hội thảo trực tuyến được ICOGroup tổ chức trong tuần qua (07-13/6/2021)

13/06/2021

Nằm trong chuỗi chương trình hướng nghiệp quốc gia đang được ICOGroup tổ chức, tuần qua (từ ngày 07-13/6/2021), 03 buổi hội thảo trực tuyến tiếp tục được diễn ra.

1. Hội thảo "Học ngoại ngữ và cơ hội đối với ngành tiếng Trung tại Thanh Hóa"

Chương trình hội thảo diễn ra vào ngày 8/6 với sự góp mặt của đại diện thầy cô ICO Thanh Hóa cùng các bạn học sinh đã và đang học tập tiếng Trung tại trung tâm.

Đại diện thầy cô và học sinh ICO Thanh Hóa tại buổi chia sẻ

Thông qua hội thảo, thầy cô ICO Thanh Hóa mong muốn các em học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn về tiếng Trung, thu thập được những kiến thức hữu ích cũng như giải đáp được những thắc mắc mà bản thân đã quan tâm bấy lâu về vấn đề học tiếng Trung. Qua đó, mỗi người sẽ có cho mình một phương pháp học tập riêng và tiến xa hơn trên con đường lập nghiệp bằng tiếng Trung.

2. Hội thảo “Phân tích ngành du học Đài Loan cùng với trường KHKT Lĩnh Đông”

Đây là chương trình hội thảo trực tuyến thứ hai được ICOGroup phối hợp tổ chức, diễn ra vào ngày 12/6/2021. Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện trường KHKT Lĩnh Đông, thu hút gần 300 học sinh xem và tương tác trực tiếp.

Đại diện các khách mời tham gia chia sẻ và phỏng vấn tại buổi hội thảo

Buổi hội thảo đã giúp các em hiểu hơn về lịch sử thành lập trường Lĩnh Đông, về cơ sở vật chất cũng như những ngành học mà nhà trường đang đào tạo. Đặc biệt, sự chia sẻ từ chính những học sinh của ICOGroup đang theo học tại trường KHKT Lĩnh Đông cũng giúp các em học sinh hiểu hơn về những cơ hội học tập và lộ trình tham gia chương trình du học Đài Loan nói chung và quy trình học tập tại trường KHKT Lĩnh Đông nói riêng.

3. Hội thảo “Phỏng vấn sơ tuyển làm việc tại nước ngoài cùng Hoàng Minh”

Đây là buổi hội thảo được tổ chức vào ngày 13/6/2021 với sự tham gia của các thầy cô của Hoàng Minh và các em học viên tham gia thi tuyển. Tại buổi hội thảo, các em đã được phỏng cùng chuyên gia Nhật Bản Masahiko Fukuoka và thầy cô Hoàng Minh. Đa số các em đều bày tỏ nguyện vọng và mong muốn được sang làm việc tại Nhật Bản vì yêu thích, muốn trải nghiệm văn hóa của đất nước này. Bên cạnh đó, mức thu nhập cũng là yếu tố được các em rất quan tâm khi tìm hiểu về chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Các thầy cô của Hoàng Minh tại buổi chia sẻ

Theo Tổng Giám đốc Hoàng Minh Tuấn, Nhật Bản hiện là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới nói chung và châu Á nói riêng, với tốc độ phát triển kinh tế ổn định. Nhật Bản đang đòi hỏi một lượng rất lớn nguồn lao động trong khi dân số Nhật Bản tăng trưởng không mấy khả quan. Việc thiếu nguồn cung trong nước nên các doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng tìm kiếm các nguồn lao động ngoại nhập, đó là cơ hội hấp dẫn cho các em muốn được đi ra nước ngoài và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tiên tiến. Hoàng Minh mong muốn được mang cơ hội hấp dẫn này đến với nhiều người hơn nữa.

Sau khi được phỏng vấn, tìm hiểu về những cơ hội việc làm tại doanh nghiệp Nhật Bản, rất nhiều đơn hàng “hot” mà Hoàng Minh đang khai thác trong tháng 6/2021 cũng được chia sẻ như: cơ khí – tiện, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản gia nhiệt, điều dưỡng… Các đơn hàng được tuyển dụng liên tục đến khi đáp ứng đủ số lượng ứng viên.

Như vậy, 03 cuộc hội thảo diễn ra trong tuần qua cũng chính là 03 hướng đi khác nhau mà ICOGroup muốn giới thiệu đến đông đảo học sinh và người lao động. Hy vọng, với những hướng đi này sẽ giúp các em có thêm sự lựa chọn cho tương lai của chính mình.