Tiếng Việt

Tọa đàm: Chân dung nhà quản lý chuyên nghiệp

22/04/2020

Sáng ngày 22/4/2020, Tập đoàn ICOGroup tổ chức tọa đàm: “Chân dung nhà quản lý chuyên nghiệp”, chương trình được diễn ra trong 02 ngày 22,23/4/2020 và được kết nối trực tuyến từ Trung tâm điều hành Tập đoàn đến tất cả các Tổng công ty, chi nhánh trong và ngoài nước.

Chương trình được chủ trì bởi ban Quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn và nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ICODay 2020. Chương trình được chia làm 05 nội dung chính:

1. Nhận biết về nhiệm vụ của một Nhà quản lý tại ICOGroup

2. Vai trò và các hoạt động của Nhà quản lý

3. Những kỹ năng, kiến thức cần thiết của một Nhà quản lý

4. Ngành nghề kinh doanh và sản phẩm dịch vụ Tập đoàn

5. Workshop: Pháp lý lao động.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Quang Tuấn vui mừng chia sẻ cùng toàn Tập đoàn về những dự báo Việt Nam sẽ sớm tháo gỡ lệnh giãn cách xã hội do ảnh hưởng Covid 19 trong tháng 4. Đặc biệt, đáng tự hào, đến thời điểm này Việt Nam chưa hề có ca tử vong nào do dịch bệnh. Nếu lệnh giãn cách được gỡ bỏ là tin vui cho toàn xã hội trong đó có ICOGroup.

Ảnh: Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup phát biểu khai mạc chương trình

Tại buổi tọa đàm Chủ tịch Tập đoàn cho biết thêm “không biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” đó là câu nói mà các thế hệ truyền lại, đến nay vẫn còn nguyên giá trị, cho thấy ý nghĩa của việc học và bồi dưỡng kiến thức là điều đặc biệt quan trọng. Người đứng đầu Tập đoàn hi vọng sau 2 ngày chương trình sẽ đem lại những kiến thức quý báu cho đội ngũ cán bộ quản lý. Đây sẽ là hành trang cho các cấp quản lý trên toàn tập đoàn phát triển năng lực quản trị của các đơn vị mình quản lý, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Tập đoàn trong giai đoạn mới, một giai đoạn không dễ dàng sau đại dịch Covid 19.

Trong năm 2020, “Chuẩn hóa” là từ khóa quan trong của Tập đoàn ICOGroup. Theo đó, hàng loạt các hoạt động chuẩn hóa diễn ra trong năm nay. Chương trình tọa đàm là một trong các hoạt động nhằm chuẩn hóa công tác đào tạo, chuẩn hóa năng lực quản lý cho cán bộ quản lý. Có thể nói hoạt động đào tạo, huấn luyện chưa bao giờ được đề cao như hiện nay tại Tập đoàn.

Ảnh: Ông Trần Huy Hùng - Trưởng ban Quản trị nguồn nhân lực Tập đoàn điều hành chương trình Tọa đàm

Hình thức tọa đàm được đánh giá là có nhiều cải tiến khi tổ Đào tạo đưa vào sử dụng các ứng dụng mới như Menti, biên tập video liên quan đến nội dung bài giảng, các thành viên được tham gia thảo luận nhóm, phát biểu, làm bài kiểm tra. Đặc biệt kết thúc mỗi buổi tọa đàm sẽ đều có khảo sát đánh giá online từ các thành viên./.