Tiếng Việt

Triển khai tư vấn chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại huyện Đức Hoà - Long An

15/08/2022

Ngày 12/8/2022, ICOGroup đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Đoàn thanh niên huyện Đức Hòa – Long An tổ chức triển khai tư vấn việc làm và giới thiệu chương trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng cho đoàn viên thanh niên, người lao động và cán bộ phụ nữ các xã.

Là đơn vị đủ điều kiện và vinh dự được ủy quyền phối hợp với Sở Lao động Thương binh & Xã hội triển khai thực hiện Đề án xuất khẩu lao động giai đoạn 2020 - 2025 của tỉnh Long An, ICOGroup nói chung và ICOManpower nói riêng nhiều năm liền là cầu nối trong việc đồng hành với học sinh và người lao động tỉnh nhà thông qua các hoạt động tư vấn hướng nghiệp; giúp các em sau tốt nghiệp THPT sẽ lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân và trong bước đường hoạt động nghề nghiệp tương lai. 

Đại diện ICOManpower giới thiệu về chương trình đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài

Theo Đề án của tỉnh, người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số, thân nhân người có công với cách mạng, người lao động bị thu hồi đất, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ lao động, những người có khó khăn về kinh tế thuộc địa bàn tỉnh, sẽ ban hành và thực hiện chính sách, quy trình hỗ trợ vay vốn, mức hỗ trợ, cơ chế hỗ trợ, lãi suất tiền vay và thời hạn cho vay.

Hội nghị có sự tham gia của nhiều đoàn viên, thanh niên và cán bộ phụ nữ các xã thuộc huyện Đức Hòa

Tại hội nghị, ICOManpower đã thông tin những nội dung liên quan đến công tác đào tạo nghề, trình độ ngoại ngữ cho lao động trước khi sang nước ngoài làm việc. Đồng thời, giải đáp những câu hỏi liên quan đến công tác đào tạo nghề cho lao động, thị trường và mức thu nhập của lao động tại các nước.

ICOManpower triển khai hoạt động tập huấn chương trình cho Đoàn thanh niên

Với những chính sách tạo điều kiện cho người lao động của đề án xuất khẩu lao động tỉnh Long An cùng những cơ hội việc làm thu nhập cao tại Nhật Bản cũng như cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật sau khi về nước mà ICOGroup đang triển khai, Long An hứa hẹn sẽ là một thị trường lao động bùng nổ và đầy tiềm năng.