Tiếng Việt

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp - ĐH Thái Nguyên về thăm và làm việc với Tập đoàn ICOGroup

14/01/2021

Chiều hôm qua (13/01), tại trụ sở chính của tập đoàn, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - ĐHTN đã có buổi thăm và làm việc với ICOGroup.

Đến thăm và làm việc tại ICOGroup, về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng cùng quý thầy cô đại diện Phòng Đào tạo, Phòng HCTC, các khoa Công nghệ Cơ điện và Điện tử, Xây dựng và môi trường, Cơ khí, Kỹ thuật ô tô và Máy động lực... của trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp – ĐHTN.

Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Quang Tuấn phát biểu chào mừng đoàn công tác

Đón tiếp đoàn làm việc, về phía ICOGroup có Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trần Huy Hùng, TGĐ ICOManpower Nguyễn Anh Tuấn, TGĐ ICOJob Bùi Tuấn Ngọc, TGĐ ICOHoldings Nguyễn Quang Minh và Giám đốc TIC Lưu Thị Hương.

Với hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp - ĐHTN đã từng bước khẳng định vị thế là một trường đại học có uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ chất lượng cao, là địa chỉ hợp tác và đầu tư tin cậy, hấp dẫn với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các doanh nghiệp trong, ngoài nước. Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng chia sẻ những thông tin chung về đơn vị và tập trung thảo luận những cơ hội hợp tác để phát triển trong công tác tuyển sinh, đào tạo ngoại ngữ và cơ hội việc làm cho các em sinh viên.

PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu Trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi làm việc

Ngoài ra, lãnh đạo hai đơn vị đã có những trao đổi và thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm hướng tới sự hợp tác lâu dài, phát huy tiềm năng thế mạnh của mỗi bên như: ICOGroup sẽ hỗ trợ tuyển sinh đầu vào cho nhà trường; đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng và tác phong làm việc cho các em sinh viên để các em có thể tự tin làm việc ở các doanh nghiệp trong và nước ngoài; phối hợp xây dựng chương trình học đại học từ xa cho các em sinh viên; phía nhà trường sẽ tổ chức giới thiệu chương trình và khảo sát nguyện vọng của sinh viên...

TGĐ ICOManpower Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ về cơ hội việc làm tại Nhật Bản trước BGH nhà trường

Riêng với chương trình kỹ sư làm việc tại Nhật Bản (là chương trình vừa được ký kết vào ngày 24/12/2020 vừa qua), theo kế hoạch năm 2021, ICOGroup sẽ thực hiện tư vấn định hướng đến sinh viên - phụ huynh mở lớp đào tạo ngoại ngữ. Từ năm 2022 trở đi, tổ chức phỏng vấn theo yêu cầu của đối tác, hoàn thiện hồ sơ xin tư cách lưu trú xuất cảnh, tổ chức các đoàn đi thăm và thị sát trong quá trình thực hiện.

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở chính của Tập đoàn ICOGroup

Buổi gặp mặt được ICOGroup và Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – ĐHTN đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai bên. Lãnh đạo ICOGroup tin tưởng, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ cón tiếp tục được phát triển và mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Đoàn công tác tham quan tại trụ sở ICOManpower

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệp – ĐHTN đã có chuyến tham quan cơ sở vật chất tới các đơn vị thuộc ICOGroup: ICOManpower, ICOConstruction, Bắc Sơn và Laviman.